Tổng hợp các đề hóa khó

Status
Không mở trả lời sau này.
I

inmyclass

;)neu cau da co nhieu de nhu vay giup cho to mo rong tam mat to khong dap lai e rang se that le nen to chi dua ra mot bai mong duoc chi giao
hon hop Agom Fe,Cu co khoi luong la 18,4 g .Cho hon hop A vao HNO3(l)1M pu vua du thu duoc ddB ,va V(l)NO duy nhat (dkc)va con lai 3,2g mot kim loai .Tinh khoi luong moi kim loai trong hon hop ban dau biet V=3,733(l)(dap an :mFe=5,6, mCu=12,8):M030:
 
G

gacon.linh93

;)neu cau da co nhieu de nhu vay giup cho to mo rong tam mat to khong dap lai e rang se that le nen to chi dua ra mot bai mong duoc chi giao
hon hop Agom Fe,Cu co khoi luong la 18,4 g .Cho hon hop A vao HNO3(l)1M pu vua du thu duoc ddB ,va V(l)NO duy nhat (dkc)va con lai 3,2g mot kim loai .Tinh khoi luong moi kim loai trong hon hop ban dau biet V=3,733(l)(dap an :mFe=5,6, mCu=12,8):M030:
Bài này cũng khá hay đây:
KL dư là [TEX]Cu[/TEX],\Rightarrow KL hh A đã tham gia PU= 15,2 gam.
Gọi x,y lần lượt là số mol của [TEX]Fe và Cu[/TEX] đã PU. Ta có các qt:
[TEX]Fe-------> Fe^{2+} + 2e --------x--------------------------2x Cu----------> Cu^{2+} +2e y--------------------------------2y N^{5+} + 3e--------> N^{2+} ---------------0,6------------0,2[/TEX]
Từ đây ta lập được hpt\Leftrightarrowx=0,1 mol, y=0,15 mol
Vậy KL của [TEX]Fe và Cu[/TEX] ban đầu lần lượt là 5,6 và 12,8 gam
 
U

uyham

khiếp nhìn cái đề mà hoa hết cả mắt
nhưng dù sao cũng phải ơn bạn đã post bài lên
chắc đề nghị diễn đàn phong bại làm kiện tướng đề mất
 
V

votainguyen

may bai nay cung hay ....................................................................................................................................................
 
K

kira_l

Bài 6:Hai lá kim loại X có hóa trị II có khối lượng bằng nhau , một lá được ngâm trong dd
Cu(NO3)2 , một lá ngâm trong dd Pb(NO3)2.Sau một thời gian phản ứng khối lượng lá thứ nhất giảm mất 0,2% , lá thứ hai tăng 28,4% so với ban đầu.Tìm kim loại X.Biết số mol của kim loại X tham gia ở 2 phản ứng là bằng nhau.

bài này => kim loại X là Zn ! (65 ) .
 
S

sukhoi27

nếu tớ không hầm thì đa phàn đề cậu post năm trong đề thi vào 10 chuyên ĐHQG HN-A và Chu 1 số ở SP minh đang THI hsg HOÁ LÊN NHÌN CÁC BÀI NÀY cũng bình thuờng. Nhưng dù sao cũng cám ơn cậu nhiều.
 
B

boykute_dk

Bài 7:X và Y là 2 loại chất chỉ chứa các nguyên tố A và B.Thành phần % của nguyên tố A trong X và Y lần lượt là 30,4% và 25,9%.Nếu công thức phân tử của X là AB2 thì công thức phân tử của Y là bao nhiêu?
Gọi CTHH của Y là AxBy.
Ta có
-A=0.304A + 0.608B
<=>0.696A = 0.608B
<=>B=87A/76
-Ax = 0.259Ax + 0.259By
<=>0.741Ax=0.259By
<=>0.741Ax=0.259y*87A/76
<=>56.316x=22.533y
<=>x/y=22.533/56.316
<=>x/y=2/5
=> x=2,y=5
Vậy CTHH của B là A2B5.
 
S

sliverbret

Bạn post mấy bài này lên đây giải có mà chết à???? :D
Đề thì khó mà lại dài lê thê đọc không hiểu cái mô tê gì cả. Ngồi thức tới 2h sáng giải vẫn không ra. Hay mình là chickenbaby hay sao nhi??? X(
 
N

nh0kx1nh9x

Nhận biết A.Các dd : NaOH , HCl , H2SO4 , BaCl2 , NaCl chỉ dùng phenolphtalein.
Dùng phenol... nhận đc HCl và H2SO4 (dd chuyển hồng)_Nhóm 1
các chất còn lại: nhóm 2
lấy 1 chất bất kì trong nhóm 1 đổ vào các ống nghiệm ở nhóm 2
+ Nếu các ống ở nhóm 2 ko có hiện tượng j: đã lấy HCl
+ Nếu có 1 ống xuất hiện kết tủa trắng: đã lấy H2SO4; ống xh kết tủa chứa BaCl2
lấy kết tủa BaSO4 cho vào 2 ống còn lại
+ ktủa tan: ống chứa NaOH
+ ktủa ko tan: ống chứa NaCl
bạn cafe sữa seo j đấy ơi về đọc lại sách đi cái đ phenol chỉ chuyển màu hồng khi gặp bazo thôi kiến thức bạn ko chắc thì fải =.="
 
K

kira_l

Bài 2:Nhận biết các chất: Viết PTHH nếu có:
A.Các dd : NaOH , HCl , H2SO4 , BaCl2 , NaCl chỉ dùng phenolphtalein.
B.Các chất rắn: CuO , Al , Fe , CaO , Fe2O3 chỉ dùng thêm dd HCl.
C.Chất rắn dạng bột : CuO , Na2O , Mg , Al , Ag chỉ dùng thêm dd H2SO4 loãng.

cafe_sua : bạn trình bày ko đc rõ ràng cho lắm thì phải ! mình ko hiểu ý bạn ?

a> dùng phenol nhận biết đc NaOH làm phenol ngả màu hồng !

cho cái dd ngả hồng vào các lọ còn lại

lọ nào làm mất màu hồng đánh dấu là lọ (1 ) gồm : HCl và H2SO4

lọ nào ko làm mất màu hồng đánh dấu là lọ (2) gồm : BaCl2 và NaCl

trích từg mẫu thử ở cả hai lọ đổ vào nhau ta thấy

- Mẫu thử ở nhóm (1) xuất hiện kết tủa với mẫu thử nhóm (2) đó là H2SO4 và BaCl2

- Còn lại là HCl và NaCl
 
J

january_angel

Bài 4:
A.Hãy nêu 5 loại phản ứng khác nhau tạo ra HCl trực tiếp từ Cl2.

CL2 H20 = HOCL + HCL

Cl2 + H2 ==as= 2HCl

biết mỗi 2 pt
Ngoài 2 PT trên mình còn biết 1 số pt khác, các bạn tham khảo nha
S + 3Cl2 + 4H2O --> H2SO4 + 6HCl
Cl2 + 2HBr --> 2HCl + Br2
H2 + Cl2 ---> 2HCl
3Cl2 + 2NH3 --> N2 + 6HCl
H2S + Cl2 --> 2HCl + S
Na2SO3 + Cl2 + H2O --> 2HCl + Na2SO4
Ngoài ra ta còn có thể sử dụng các phản ứng thế giữa Cl2 với ankan
VD: CH4 + Cl2 ---> CH3Cl + HCl (đk: ánh sáng khuếch tán)
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom