Tin học Tổng các chữ số

Nguyễn Trần Phát

Học sinh mới
Thành viên
8 Tháng chín 2020
111
45
11
18
Nghệ An
THCS Đặng Thai Mai
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Yêu cầu: Cho dãy số a1, a2,..., an. Hãy tính tổng các chữ số của các số hạng trong dãy số đã cho.
Ví dụ: cho dãy a = (11, 22, 33, 44,5 5) có tổng các chữ số là: 1 + 1 + 2 + 2 + 3 + 3 + 4 + 4 + 5 + 5 = 30.
Dữ liệu:
Dòng đầu tiên ghi số nguyên không âm n (0 < n ≤ 105),
Dòng thứ 2 ghi n số nguyên dương kiểu 64 – bit.
Kết quả: in ra tổng các chữ số của các số trong dãy.
 

System32

Học sinh chăm học
Thành viên
25 Tháng chín 2018
343
348
101
Hà Nội
THPT Marie Curie
Yêu cầu: Cho dãy số a1, a2,..., an. Hãy tính tổng các chữ số của các số hạng trong dãy số đã cho.
Ví dụ: cho dãy a = (11, 22, 33, 44,5 5) có tổng các chữ số là: 1 + 1 + 2 + 2 + 3 + 3 + 4 + 4 + 5 + 5 = 30.
Dữ liệu:
Dòng đầu tiên ghi số nguyên không âm n (0 < n ≤ 105),
Dòng thứ 2 ghi n số nguyên dương kiểu 64 – bit.
Kết quả: in ra tổng các chữ số của các số trong dãy.
Python
Mã:
n = int(input())
integers = input().split(" ")
print(sum(map(int, ''.join(integers))) if len(integers) == n else -1)
 
Top Bottom