Vật lí Tốc độ truyền sóng trên dây AB là

E

em_buon

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài toán
Hai nguồn dao động A, B kết hợp cách nhau 16 cm dao động cùng pha, theo phương vuông góc với mặt nước. C là một điểm trên mặt nước thuộc đường dao động cực tiểu. Giữa C và đường trung trực của AB còn có một đường dao động cực đại. Biết AC = 17,2 cm và BC = 13,6 cm. Số đường dao động cực đại qua AC là
A. 6 đường
B. 7 đường
C. 5 đường
D. 8 đường


------------------------------------

Bài toán 2
Một sợi dây AB dài 57 cm, treo lơ lững, đầu A được gắn vào một nhánh âm thoa. Khi âm thoa dao động với f = 50 Hz trên dây AB có sóng dừng. Coi A là điểm nút thứ nhất thì khoảng cách từ điểm bụng B đến nút thứ tư (kể từ A) là 39 cm. Tốc độ truyền sóng trên dây AB là
A. 13 m/s
B. 6 m/s
C. 7 m/s
D. 11 m/s
 
M

makumata

Bài toán
Hai nguồn dao động A, B kết hợp cách nhau 16 cm dao động cùng pha, theo phương vuông góc với mặt nước. C là một điểm trên mặt nước thuộc đường dao động cực tiểu. Giữa C và đường trung trực của AB còn có một đường dao động cực đại. Biết AC = 17,2 cm và BC = 13,6 cm. Số đường dao động cực đại qua AC là
A. 6 đường
B. 7 đường
C. 5 đường
D. 8 đường


------------------------------------

Bài toán 2
Một sợi dây AB dài 57 cm, treo lơ lững, đầu A được gắn vào một nhánh âm thoa. Khi âm thoa dao động với f = 50 Hz trên dây AB có sóng dừng. Coi A là điểm nút thứ nhất thì khoảng cách từ điểm bụng B đến nút thứ tư (kể từ A) là 39 cm. Tốc độ truyền sóng trên dây AB là
A. 13 m/s
B. 6 m/s
C. 7 m/s
D. 11 m/s

1)AC-BC=(k+0,5)lamda=>lamda=2,4
gọi I=dg cực tiểu qua C giao với AB
=>IA+IB=16
IA-TB=CA-CB=3,6
giải hệ pt trên =>IB=6,2 =>IB=9,8 =>OI=1,8
-8\leqklamda/2\leq1,8
=>k=7
bài này bạn phải vẽ hình.đây cũng là bài toán cơ bản.tương đối dễ.bạn nên học kĩ lý thuyết thì sẽ giải dc
 
E

em_buon

1)AC-BC=(k+0,5)lamda=>lamda=2,4
gọi I=dg cực tiểu qua C giao với AB
=>IA+IB=16
IA-TB=CA-CB=3,6
giải hệ pt trên =>IB=6,2 =>IB=9,8 =>OI=1,8
-8\leqklamda/2\leq1,8
=>k=7
bài này bạn phải vẽ hình.đây cũng là bài toán cơ bản.tương đối dễ.bạn nên học kĩ lý thuyết thì sẽ giải dc

Bài này đáp án là 8 đường cơ chị........ ...........:)
 
Top Bottom