Hóa 10 Tốc độ phản ứng

Maltose mạch nha

Cựu TMod Hóa
Thành viên
24 Tháng bảy 2021
667
1,613
176
20
Bình Định
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Anh chị giúp em bài này với ạ. Em cảm ơn nhiều ạ
fdbac51d60fda8a3f1ec.jpg
 

tiểu thiên sứ

Cựu TMod Hóa
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
13 Tháng chín 2017
2,335
4,741
584
Nghệ An
.
Anh chị giúp em bài này với ạ. Em cảm ơn nhiều ạ
fdbac51d60fda8a3f1ec.jpg
Đầu tiên chị xin lỗi vì đã hỗ trợ em khá là muộn, mong em bỏ qua nhé ^^
___________
fdbac51d60fda8a3f1ec.jpg
ta có phương trình động học:

[tex]v_{pu}=k[CO]^{m}[Hb]^{n}[/tex]

=> [TEX]v_{pu}=\frac{v_{Hp}}{4}=k[CO]^{m}[Hb]^{n}[/TEX]

nhìn vào bảng dữ liệu ta có:

[tex]\frac{v_{2}}{v_{1}}=\frac{1,75}{1,05}=\frac{(2,5)^{m}}{1,5^{m}}[/tex]

=> [TEX]\frac{5}{3}=( \frac{5}{3} )^{m} =>m=1[/TEX]

tương tự với tỉ lệ [TEX]v_{2} , v_{3}[/TEX] => n=1

Ta có phương trình động lực học:

[tex]v_{pu}=k[CO][Hb][/tex]

~> pư bậc 2 và bậc 1 với mỗi thành phần.
_____
Tính k (số dữ liệu rất đẹp nên chỉ cần tính 1 cho cả, còn nếu không đẹp thì em tính all rồi chia trung bình nha )

k= [TEX]\frac{1,05:4}{1,5\times 2,5}=0,07\mu mol.L^{-1}s^{-1} [/TEX]

=> Tốc độ cần tính :

[tex]v_{pu}=k[CO][Hb]=0,07\times 1,3\times 3,2 =.....[/tex]
_______
Còn chỗ nào không hiểu em cứ hỏi nhé ^^
Em có thể tham khảo các kiến thức phổ thông tại Thiên Đường Kiến Thức .
 
Top Bottom