Hóa 10 Tốc độ phản ứng

Như Thủy.

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng chín 2017
588
169
86
TP Hồ Chí Minh
Trường Trung học Thực Hành ĐHSP
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.[tex]2SO2(k) +O2(k) \rightleftharpoons 2SO3 (k), \Delta H = -198KJ.[/tex] Để cân bằng chuyển dịch theo chiều thuận thi phải dùng yếu tố nào?
a.Tăng nhiệt độ b. Tăng nồng độ O2 c.Tăng nồng độ SO3 d. giữ nguyên nhiệt độ
2. [tex]2NaHCO3(r) \rightleftharpoons Na2CO3(r) +CO2(k) +H2O(k),\Delta H=129KJ.[/tex]. Có thể dùng yếu tố nào sau đây để làm tăng hiệu suất của pứ tạo thành Na2CO3?
a. Tăng nhiệt độ b.giảm nhiệt độ c. Thêm chất xúc tác d. Tăng áp suất
3 Phản ứng được thực hiện trong bình kín [tex]CO(K)+H2O(K)\rightleftharpoons CO2(K) +H2(K).[/tex].Yếu tố nào khi thay đội mà không làm chuyển dịch cân bằng đó?
a. Nhiệt độ b. Thể tích của hệ c.Thêm chất xúc tác d.Tăng áp suất
 

Như Thủy.

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng chín 2017
588
169
86
TP Hồ Chí Minh
Trường Trung học Thực Hành ĐHSP
Mong anh chị giải bài giùm em
 

Nguyễn Hương Trà

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
18 Tháng tư 2017
3,551
3,764
621
21
Du học sinh
Foreign Trade University
1.[tex]2SO2(k) +O2(k) \rightleftharpoons 2SO3 (k), \Delta H = -198KJ.[/tex] Để cân bằng chuyển dịch theo chiều thuận thi phải dùng yếu tố nào?
a.Tăng nhiệt độ b. Tăng nồng độ O2 c.Tăng nồng độ SO3 d. giữ nguyên nhiệt độ
2. [tex]2NaHCO3(r) \rightleftharpoons Na2CO3(r) +CO2(k) +H2O(k),\Delta H=129KJ.[/tex]. Có thể dùng yếu tố nào sau đây để làm tăng hiệu suất của pứ tạo thành Na2CO3?
a. Tăng nhiệt độ b.giảm nhiệt độ c. Thêm chất xúc tác d. Tăng áp suất
3 Phản ứng được thực hiện trong bình kín [tex]CO(K)+H2O(K)\rightleftharpoons CO2(K) +H2(K).[/tex].Yếu tố nào khi thay đội mà không làm chuyển dịch cân bằng đó?
a. Nhiệt độ b. Thể tích của hệ c.Thêm chất xúc tác d.Tăng áp suất
1b
2a
3d
 
Top Bottom