Tốc độ phản ứng và Cân bằng hoá học

S

songoku112

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1, một bình kín chứa NH3 ở 0 độ C và 1 atm với nồng độ 1mol/l.Nung bình kín đó đến 546 độ C và NH3 bị phân huỷ theo phản ứng 2NH3(k) <----> N2 (k) 3H2 (k) .Khi phản ứng đạt tới cân bằng;áp suất khí trong bình là 3,3 atm;thể tích bình ko đổi.Hằng số cân bằng của PU phân huỷ NH3 ở 546 độ là:
A.1,08.10^-4 B.2,08.10^-4 C.2,04.10^-3 D.1,04.10^-4
2,hỗn hợp khí X gồm N2 và H2 có tỉ khối so với He=1,8.Đun nóng X 1 thời gian trong bình kín ( có bột Fe xúc tác).thu đc hỗn hợp khí Y có tỉ khối so với He=2.Hiệu suất của PU tổng hợp NH3 là:
A.50% B.36% C. 40% D.25%
giúp mình mấy bài này với mình đang cần gáp.thanks các bạn nhiều
 
Last edited by a moderator:
M

mrsimper

hóa

1, một bình kín chứa NH3 ở 0 độ C và 1 atm với nồng độ 1mol/l.Nung bình kín đó đến 546 độ C và NH3 bị phân huỷ theo phản ứng 2NH3(k) <----> N2 (k) 3H2 (k) .Khi phản ứng đạt tới cân bằng;áp suất khí trong bình là 3,3 atm;thể tích bình ko đổi.Hằng số cân bằng của PU phân huỷ NH3 ở 546 độ là:
A.1,08.10^-4 B.2,08.10^-4 C.2,04.10^-3 D.1,04.10^-4
2,hỗn hợp khí X gồm N2 và H2 có tỉ khối so với He=1,8.Đun nóng X 1 thời gian trong bình kín ( có bột Fe xúc tác).thu đc hỗn hợp khí Y có tỉ khối so với He=2.Hiệu suất của PU tổng hợp NH3 là:
A.50% B.36% C. 40% D.25%
giúp mình mấy bài này với mình đang cần gáp.thanks các bạn nhiều
cấu 2:
Từ tỉ khối với He theo sơ đồ đường chéo => nN2/nH2=1/4
=> Đặt nN2 = 1mol, nH2 = 4mol
...........N2 + 3H2 ----> 2NH3
Trước: 1........4
PƯ....: x---->3x------------>2x
Sau: 1-x.....4-3x...............2x
Có MY = 8
=>[28(1-x)+2(4-3x)+2x+17]/(1-x+4-3x+2x) = 8
giải PT => x= 0,25
H% tính theo N2 vì N2 có tỉ lệ dư ít hơn=> %H = 25%
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom