Hóa 10 Tốc độ phản ứng thay đổi như thế nào khi tăng nồng độ [tex]H_2[/tex] lên 2 lần?

Học với học

Học sinh chăm học
Thành viên
29 Tháng mười một 2019
395
122
61
19
TP Hồ Chí Minh
Nguyễn Công Trứ

Attachments

  • IMG_20200526_212158.JPG
    IMG_20200526_212158.JPG
    11.7 KB · Đọc: 51
  • Like
Reactions: Nguyễn Linh_2006

Nguyễn Linh_2006

Cựu Mod Hóa
Thành viên
23 Tháng sáu 2018
4,076
12,758
951
Nam Định
THPT chuyên Lê Hồng Phong
Giải giúp mình bài này với mình đang cần gấp cảm ơn mọi người nhiều
[tex]H_2+I_2\rightleftharpoons 2HI[/tex]

[TEX]\Rightarrow V=K.[H_2].[I_2][/TEX]

Tăng nồng độ [TEX]H_2[/TEX] lên gấp đôi
Khi đó:
[TEX]V'=K.[2H_2].[I_2]=2V[/TEX](ban đầu)

[TEX]\Rightarrow [/TEX] Tốc độ phản ứng tăng lên gấp 2 lần.
 
Top Bottom