N
nhok_iu_vjt_kwon
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bài 1: Cho tam giác ABC có tâm đường tròn nội tiếp là I. Đường tròn bàng tiếp tgiác tiếp xúc với BC,CA,AB lần lượt tại M,N, P.
C/m: a) tgiác IBC đồg dạng với tgiác MNP
b) diện tích MNP> 4 lần diện tích IBC
Bài2: Chứng minh rằg trong 1 tgiác thì a) [tex] \frac{1}{r}=\frac{1}{Ra}+\frac{1}{Rb}+\frac{1}{Rc}[/tex]
( r là bán kình đường tròn nội tiếp; Ra,Rb,Rc lần lượt là bán kình đường tròn bàng tiếp góc A,B,C của triác ABC)
b) S=Ra(p-a)=Rb(P-b)=Rc(p-c)
( a,b,c lần lượt là đồ dài các cạnh BC,AC,BA; p là nửa chu vi tgiác ABC)
c) [tex]\frac{1}{Ra}=\frac{1}{hc}+\frac{1}{hb}-\frac{1}{ha}[/tex]
(ha,hb,hc lần lượt là chiều cao tương ứng vs các cạnh BC,AC,AB)
Bài 4: (O;1) nội tiếp tam giác ABC tiếp xúc với cạnh AB,AC lần lượt ở D và E. Đường thẳng DE cắt tia phân giác trong góc B và C theo thứ tự ở M và N
a) Tiónh khoảng cách giữa tâm đường tròn nội tiếp tgiác ABC và tgiác ADE
b) chứng minh bốn điểm M,N,B,C cùng nắm trên 1 ( )
c) chứng minh: [tex]\frac{MN}{BC}=\frac{DM}{AC}=\frac{EN}{AB}[/tex]
Xem thêm:
C/m: a) tgiác IBC đồg dạng với tgiác MNP
b) diện tích MNP> 4 lần diện tích IBC
Bài2: Chứng minh rằg trong 1 tgiác thì a) [tex] \frac{1}{r}=\frac{1}{Ra}+\frac{1}{Rb}+\frac{1}{Rc}[/tex]
( r là bán kình đường tròn nội tiếp; Ra,Rb,Rc lần lượt là bán kình đường tròn bàng tiếp góc A,B,C của triác ABC)
b) S=Ra(p-a)=Rb(P-b)=Rc(p-c)
( a,b,c lần lượt là đồ dài các cạnh BC,AC,BA; p là nửa chu vi tgiác ABC)
c) [tex]\frac{1}{Ra}=\frac{1}{hc}+\frac{1}{hb}-\frac{1}{ha}[/tex]
(ha,hb,hc lần lượt là chiều cao tương ứng vs các cạnh BC,AC,AB)
Bài 4: (O;1) nội tiếp tam giác ABC tiếp xúc với cạnh AB,AC lần lượt ở D và E. Đường thẳng DE cắt tia phân giác trong góc B và C theo thứ tự ở M và N
a) Tiónh khoảng cách giữa tâm đường tròn nội tiếp tgiác ABC và tgiác ADE
b) chứng minh bốn điểm M,N,B,C cùng nắm trên 1 ( )
c) chứng minh: [tex]\frac{MN}{BC}=\frac{DM}{AC}=\frac{EN}{AB}[/tex]
Xem thêm:
Last edited by a moderator: