[Toán8] bài toán này khó quá các bạn ơi

Thảo luận trong 'Đại số' bắt đầu bởi hanh.pro, 9 Tháng mười 2008.

Lượt xem: 1,549

  1. hanh.pro

    hanh.pro Guest

    [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn học. Click ngay để nhận!


    Bạn đang TÌM HIỂU về nội dung bên dưới? NẾU CHƯA HIỂU RÕ hãy ĐĂNG NHẬP NGAY để được HỖ TRỢ TỐT NHẤT. Hoàn toàn miễn phí!

    Phân tích đa thức thành nhân tử : x^7 +x^5 +1
    giúp tớ với nè tớ cảm ơn trước nhe
    very khó
     
    Last edited by a moderator: 26 Tháng mười 2008
  2. quangson317

    quangson317 Guest

    [tex]x^7+x^5+x^3-(x^3-1)[/tex]
    =[tex]X^3(x^4+x^2+1)-(x-1)(x^2+x+1)[/tex]
    =[tex]x^3(x^4+2x^2+1-x^2)-(x-1)(x^2+x+1)[/tex]
    =[tex]x^3[(x^2+1)^2-x^2]-(x-1)(x^2+x+1) [/tex]
    =[tex]x^3(x^2-1-x)(x^2+1+x)-(x-1)(x^2+x+1)[/tex]
    =[tex](x^2+x+1)(x^5-x^4-x^3-x+1) [/tex]

    Xin lỗi các bạn.
    Tớ đã chỉnh sửa lại cách giải
     
    Last edited by a moderator: 17 Tháng mười 2008
  3. peheo1995

    peheo1995 Guest

    làm rõ ra tưng bước dc ko. Mình chậm tiêu lắm, tìm hoài mà chả hiểu
     
  4. trời, bài đấy dễ quá mà, GiangSơn317 làm đúng rùi còn j` nữa mà hok hiểu? làm chậm là làm thế nào nữa
     
  5. bài của bạn có vấn đề rồi:
    nhân [tex] (x^2+x+1)(x^5-x+1) [/tex] ra ta đc:[TEX] x^7+x^6+x^5-x^3+1[/TEX]
    :p :p :p :p
     
  6. boylocchoc

    boylocchoc Guest

    bài này sao thấy kho khó sa đấy
    giải thích rõ hơn được không
     
  7. se7enkr

    se7enkr Guest

    bai nay khong kho ma! Nhung to lam cach khac,cac mem xem ho to nha!
    x^7+x^5+1
    =x^7-x+x^5-x^2+1+x+x^2
    =x(x^6-1)+x^2(x^3-1)+x^2+x+1
    =x(x-1)(x+x^2+1)(x^3+1)+x^2(x-1)(1+x+x^2)+1+x+x^2
    =(x+x^2+1)[(x^2-x)(x^3+1)+x^3-x^2+1)]
    =(x+x^2+1)(x^5-x^4+x^3-x+1)
     
  8. lonconunin

    lonconunin Guest

    Tớ có cách giải khác mong các bạn góp ýnhé
    x^7 + X^5 +1=x^7 + x^6 + x^5 + x^5 + x^4 + x^3 + x^2 + x +1 - x^6 -x^5 - x^4 - x^3 - x^2 - x
    =x^5.(x^2 + x + 1) + x^3.(x^2 +x +1) + (x^2 + x +1) - x^4.(x^2 + x +1) - x.(x^2 +x +1)
    =(x^2 +x +1)(x^5 +x^3 +1 - x^4 - x)
     
  9. girl_hi15

    girl_hi15 Guest

    Mình thắc mắc cái chỗ này nè :
    =[tex]x^3[(x^2+1)^2-x^2]-(x-1)(x^2+x+1) [/tex]
    =[tex]x^3(x^2-1-x)(x^2+1+x)-(x-1)(x^2+x+1)[/tex] <=== cái này fải = [tex] x^3(x^2+1-x)(x^2+1+x)-(x-1)(x^2+x+1)[/tex] chứ
    ( [tex] A^2 - B^2 = ( A+B ) ( A - B ) [/tex] )
    rùi , kết quả cuối cùng sẽ là :
    = [tex] ( x^2+1+x )( x^5-x^4+x^3-x+1 )[/tex]
     
    Last edited by a moderator: 29 Tháng mười 2008
Chú ý: Trả lời bài viết tuân thủ NỘI QUY. Xin cảm ơn!

Draft saved Draft deleted

CHIA SẺ TRANG NÀY