Phân tích đa thức thành nhân tử : x^7 +x^5 +1 giúp tớ với nè tớ cảm ơn trước nhe very khó
H hanh.pro 9 Tháng mười 2008 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Phân tích đa thức thành nhân tử : x^7 +x^5 +1 giúp tớ với nè tớ cảm ơn trước nhe very khó Last edited by a moderator: 26 Tháng mười 2008
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Phân tích đa thức thành nhân tử : x^7 +x^5 +1 giúp tớ với nè tớ cảm ơn trước nhe very khó
Q quangson317 17 Tháng mười 2008 #2 [tex]x^7+x^5+x^3-(x^3-1)[/tex] =[tex]X^3(x^4+x^2+1)-(x-1)(x^2+x+1)[/tex] =[tex]x^3(x^4+2x^2+1-x^2)-(x-1)(x^2+x+1)[/tex] =[tex]x^3[(x^2+1)^2-x^2]-(x-1)(x^2+x+1) [/tex] =[tex]x^3(x^2-1-x)(x^2+1+x)-(x-1)(x^2+x+1)[/tex] =[tex](x^2+x+1)(x^5-x^4-x^3-x+1) [/tex] Xin lỗi các bạn. Tớ đã chỉnh sửa lại cách giải Last edited by a moderator: 17 Tháng mười 2008
[tex]x^7+x^5+x^3-(x^3-1)[/tex] =[tex]X^3(x^4+x^2+1)-(x-1)(x^2+x+1)[/tex] =[tex]x^3(x^4+2x^2+1-x^2)-(x-1)(x^2+x+1)[/tex] =[tex]x^3[(x^2+1)^2-x^2]-(x-1)(x^2+x+1) [/tex] =[tex]x^3(x^2-1-x)(x^2+1+x)-(x-1)(x^2+x+1)[/tex] =[tex](x^2+x+1)(x^5-x^4-x^3-x+1) [/tex] Xin lỗi các bạn. Tớ đã chỉnh sửa lại cách giải
P peheo1995 17 Tháng mười 2008 #3 làm rõ ra tưng bước dc ko. Mình chậm tiêu lắm, tìm hoài mà chả hiểu
T tuanphiendich 17 Tháng mười 2008 #4 trời, bài đấy dễ quá mà, GiangSơn317 làm đúng rùi còn j` nữa mà hok hiểu? làm chậm là làm thế nào nữa
trời, bài đấy dễ quá mà, GiangSơn317 làm đúng rùi còn j` nữa mà hok hiểu? làm chậm là làm thế nào nữa
I ILoveNicholasTeo 17 Tháng mười 2008 #5 quangson317 said: [tex]x^7+x^5+x^3-(x^3-1)[/tex] =[tex]X^5(x^2+x+1)-(x-1)(x^2+x+1)[/tex] = [tex] (x^2+x+1)(x^5-x+1) [/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... bài của bạn có vấn đề rồi: nhân [tex] (x^2+x+1)(x^5-x+1) [/tex] ra ta đc:[TEX] x^7+x^6+x^5-x^3+1[/TEX]
quangson317 said: [tex]x^7+x^5+x^3-(x^3-1)[/tex] =[tex]X^5(x^2+x+1)-(x-1)(x^2+x+1)[/tex] = [tex] (x^2+x+1)(x^5-x+1) [/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... bài của bạn có vấn đề rồi: nhân [tex] (x^2+x+1)(x^5-x+1) [/tex] ra ta đc:[TEX] x^7+x^6+x^5-x^3+1[/TEX]
S se7enkr 25 Tháng mười 2008 #7 bai nay khong kho ma! Nhung to lam cach khac,cac mem xem ho to nha! x^7+x^5+1 =x^7-x+x^5-x^2+1+x+x^2 =x(x^6-1)+x^2(x^3-1)+x^2+x+1 =x(x-1)(x+x^2+1)(x^3+1)+x^2(x-1)(1+x+x^2)+1+x+x^2 =(x+x^2+1)[(x^2-x)(x^3+1)+x^3-x^2+1)] =(x+x^2+1)(x^5-x^4+x^3-x+1)
bai nay khong kho ma! Nhung to lam cach khac,cac mem xem ho to nha! x^7+x^5+1 =x^7-x+x^5-x^2+1+x+x^2 =x(x^6-1)+x^2(x^3-1)+x^2+x+1 =x(x-1)(x+x^2+1)(x^3+1)+x^2(x-1)(1+x+x^2)+1+x+x^2 =(x+x^2+1)[(x^2-x)(x^3+1)+x^3-x^2+1)] =(x+x^2+1)(x^5-x^4+x^3-x+1)
L lonconunin 29 Tháng mười 2008 #8 Tớ có cách giải khác mong các bạn góp ýnhé x^7 + X^5 +1=x^7 + x^6 + x^5 + x^5 + x^4 + x^3 + x^2 + x +1 - x^6 -x^5 - x^4 - x^3 - x^2 - x =x^5.(x^2 + x + 1) + x^3.(x^2 +x +1) + (x^2 + x +1) - x^4.(x^2 + x +1) - x.(x^2 +x +1) =(x^2 +x +1)(x^5 +x^3 +1 - x^4 - x)
Tớ có cách giải khác mong các bạn góp ýnhé x^7 + X^5 +1=x^7 + x^6 + x^5 + x^5 + x^4 + x^3 + x^2 + x +1 - x^6 -x^5 - x^4 - x^3 - x^2 - x =x^5.(x^2 + x + 1) + x^3.(x^2 +x +1) + (x^2 + x +1) - x^4.(x^2 + x +1) - x.(x^2 +x +1) =(x^2 +x +1)(x^5 +x^3 +1 - x^4 - x)
G girl_hi15 29 Tháng mười 2008 #9 quangson317 said: [tex]x^7+x^5+x^3-(x^3-1)[/tex] =[tex]X^3(x^4+x^2+1)-(x-1)(x^2+x+1)[/tex] =[tex]x^3(x^4+2x^2+1-x^2)-(x-1)(x^2+x+1)[/tex] =[tex]x^3[(x^2+1)^2-x^2]-(x-1)(x^2+x+1) [/tex] =[tex]x^3(x^2-1-x)(x^2+1+x)-(x-1)(x^2+x+1)[/tex] =[tex](x^2+x+1)(x^5-x^4-x^3-x+1) [/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Mình thắc mắc cái chỗ này nè : =[tex]x^3[(x^2+1)^2-x^2]-(x-1)(x^2+x+1) [/tex] =[tex]x^3(x^2-1-x)(x^2+1+x)-(x-1)(x^2+x+1)[/tex] <=== cái này fải = [tex] x^3(x^2+1-x)(x^2+1+x)-(x-1)(x^2+x+1)[/tex] chứ ( [tex] A^2 - B^2 = ( A+B ) ( A - B ) [/tex] ) rùi , kết quả cuối cùng sẽ là : = [tex] ( x^2+1+x )( x^5-x^4+x^3-x+1 )[/tex] Last edited by a moderator: 29 Tháng mười 2008
quangson317 said: [tex]x^7+x^5+x^3-(x^3-1)[/tex] =[tex]X^3(x^4+x^2+1)-(x-1)(x^2+x+1)[/tex] =[tex]x^3(x^4+2x^2+1-x^2)-(x-1)(x^2+x+1)[/tex] =[tex]x^3[(x^2+1)^2-x^2]-(x-1)(x^2+x+1) [/tex] =[tex]x^3(x^2-1-x)(x^2+1+x)-(x-1)(x^2+x+1)[/tex] =[tex](x^2+x+1)(x^5-x^4-x^3-x+1) [/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Mình thắc mắc cái chỗ này nè : =[tex]x^3[(x^2+1)^2-x^2]-(x-1)(x^2+x+1) [/tex] =[tex]x^3(x^2-1-x)(x^2+1+x)-(x-1)(x^2+x+1)[/tex] <=== cái này fải = [tex] x^3(x^2+1-x)(x^2+1+x)-(x-1)(x^2+x+1)[/tex] chứ ( [tex] A^2 - B^2 = ( A+B ) ( A - B ) [/tex] ) rùi , kết quả cuối cùng sẽ là : = [tex] ( x^2+1+x )( x^5-x^4+x^3-x+1 )[/tex]