[toán7]toán dzui có thank đây

S

spring_summer1996

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài1, So sánh x và y biết:
a, [tex]x=2\sqrt{3}[/tex] và [tex]y=3\sqrt{2}[/tex]
b, [tex]x=6\sqrt{5}[/tex] và [tex]y=5\sqrt{6}[/tex]
c, [tex]x=\sqrt{24}+\sqrt{45}[/tex] và y=12
d, [tex]x=\sqrt{37}-\sqrt{15}[/tex] và y= 2
Bài 2, Tm x biết:
a, [tex]x^2=81[/tex]
b, [tex]x-2\sqrt[2]{x}=0[/tex]
c, [tex]\sqrt[2]{(x-1)^2}=2[/tex]
Bài 3:Cho [tex]M=\frac{\sqrt[2]{x}+6}{\sqrt[2]{x}+1}[/tex]
a, Tính M với [tex]x=\frac{25}{16}[/tex];
[tex]x=\frac{9}{25}[/tex]
b, Tính x thuộc Z để M thuộc Z
c, Tính x thuộc Q để M thuộc Z

Chú ý : khi gõ CT toán học em nên thêm vào hai đầu của công thức thẻ t=[tex ] [ /tex] nha..
 
Last edited by a moderator:
P

potter.2008

Bài1, So sánh x và y biết:
a, [tex]x=2\sqrt{3}[/tex] và [tex]y=3\sqrt{2}[/tex]

ta thấy [tex]\sqrt{2}\sqrt{2}\sqrt{3}<\sqrt{3}\sqrt{3}\sqrt{2}[/tex]
b, [tex]x=6\sqrt{5}[/tex] và [tex]y=5\sqrt{6}[/tex]

[tex]\sqrt{6}\sqrt{6}\sqrt{5}>\sqrt{5}\sqrt{5}\sqrt{6}[/tex]

c, [tex]x=\sqrt{24}+\sqrt{45}[/tex] và y=12
ta thấy [tex]\sqrt{24}+\sqrt{45}< \sqrt{25}+\sqrt{49}=12[/tex]
d, [tex]x=\sqrt{37}-\sqrt{15}[/tex] và y= 2
ta thấy : [tex]\sqrt{37}-\sqrt{15}>\sqrt{36}-\sqrt{16}=2[/tex]
Bài 2, Tm x biết:
a, [tex]x^2=81\Rightarrow [/tex] x=9 hoặc x=-9
b, [tex]x-2\sqrt{x}=0\Rightarrow [/tex] x=0
c, [tex]\sqrt{(x-1)^2}=2\Rightarrow [/tex] x=3 hoặc x=-1
Bài 3:Cho [tex]M=\frac{\sqrt[2]{x}+6}{\sqrt[2]{x}+1}[/tex]
a, Tính M với [tex]x=\frac{25}{16}[/tex];
[tex]x=\frac{9}{25}[/tex]
b, Tính x thuộc Z để M thuộc Z
c, Tính x thuộc Q để M thuộc Z

cái này thì thay vào mà tính thui :p:p
 
P

peter_pan96

Bài1, So sánh x và y biết:
a, [tex]x=2\sqrt{3}[/tex] và [tex]y=3\sqrt{2}[/tex]

ta thấy [tex]\sqrt{2}\sqrt{2}\sqrt{3}<\sqrt{3}\sqrt{3}\sqrt{2}[/tex]
b, [tex]x=6\sqrt{5}[/tex] và [tex]y=5\sqrt{6}[/tex]

[tex]\sqrt{6}\sqrt{6}\sqrt{5}>\sqrt{5}\sqrt{5}\sqrt{6}[/tex]

c, [tex]x=\sqrt{24}+\sqrt{45}[/tex] và y=12
ta thấy [tex]\sqrt{24}+\sqrt{45}< \sqrt{25}+\sqrt{49}=12[/tex]
d, [tex]x=\sqrt{37}-\sqrt{15}[/tex] và y= 2
ta thấy : [tex]\sqrt{37}-\sqrt{15}>\sqrt{36}-\sqrt{16}=2[/tex]
Bài 2, Tm x biết:
a, [tex]x^2=81\Rightarrow [/tex] x=9 hoặc x=-9
b, [tex]x-2\sqrt{x}=0\Rightarrow [/tex] x=0
c, [tex]\sqrt{(x-1)^2}=2\Rightarrow [/tex] x=3 hoặc x=-1
Bài 3:Cho [tex]M=\frac{\sqrt[2]{x}+6}{\sqrt[2]{x}+1}[/tex]
a, Tính M với [tex]x=\frac{25}{16}[/tex];
[tex]x=\frac{9}{25}[/tex]
b, Tính x thuộc Z để M thuộc Z
c, Tính x thuộc Q để M thuộc Z

cái này thì thay vào mà tính thui :p:p

anh làm luôn cái bài 3 đi em sẽ cảm ơn.........................
 
C

cuccuong

Bài 3:Cho [tex]M=\frac{\sqrt[2]{x}+6}{\sqrt[2]{x}+1} ^{(1)}[/tex]
a, Tính M với [tex]x=\frac{25}{16}[/tex];
[tex]x=\frac{9}{25}[/tex]
b, Tính x thuộc Z để M thuộc Z
c, Tính x thuộc Q để M thuộc Z
a) ta có : với [TEX]x=\frac{25}{16}[/TEX] thì [TEX]\sqrt[2]{x}=\frac{5}{4}[/TEX]
thay vào (1) ta có: [TEX]M= \frac{\frac{5}{4}+6}{\frac{5}{4}+1)}= \frac{7,25}{2,25}=\frac{29}{9}[/TEX]
tương tự :
với [TEX]x=\frac{9}{25} \Rightarrow \sqrt[2]{x}=\frac{3}{5}[/TEX]
thay vào (1) ta có: [TEX]M=\frac{\frac{3}{5}+6}{\frac{3}{5}+1}=\frac{6,6}{1,6}=4,125[/TEX]
b) [tex]M=\frac{\sqrt[2]{x}+6}{\sqrt[2]{x}+1}[/tex]
\Rightarrow[TEX]M= \frac{\sqrt[2]{x}+1+6}{\sqrt[2]{x}+1}=\frac{\sqrt[2]{x}+1}{\sqrt[2]{x}+1}+\frac{5}{\sqrt[2]{x}+1}[/TEX]
[TEX] \Rightarrow M= 1+\frac{5}{\sqrt[2]{x}+1}[/TEX](điều kiện [TEX]\sqrt[2]{x}+1[/TEX]#0 ; [TEX]\sqrt[2]{x}[/TEX]# -1 ; x#1
để [TEX]M \in\ Z[/TEX] thì [TEX]\frac{5}{\sqrt[2]{x}+1} \in\ Z[/TEX]
\Rightarrow [TEX](\sqrt[2]{x}+1) \in\ Ư(5)[/TEX], \Rightarrow [TEX]\sqrt[2]{x} \in\ [+-5 ; +-1][/TEX]
\Rightarrow[TEX]\sqrt[2]{x} \in\ [0;-2;4;-6][/TEX]
[TEX]\Rightarrow x \in\ [0; 4 ; 16; 36] [/TEX] và [TEX]\sqrt[2]{x} \in\ [0;-2;4;-6][/TEX]
 
Last edited by a moderator:
N

ngoclinh1196

mình ko làm bài một như các bn đâu!mình làm như này nè!
a)x^2=2^2 x 3 = 12 ; y^2=3^2 x 4 = 36 suy ra y^2 lớn hơn x^2 suy ra y nhỏ hơn x
tương tự với các ý còn lại ta được b)x lớn hơn y c)x nhỏ hơn y d)x lớn hơn y
 
Top Bottom