[toan11Topic BDT lớp 11!!!:d:D:D:D

B

bigbang195

[tex]a,b,c>0 ,a+b+c=1 [/tex]

Tìm giá trị nhỏ nhất của: [tex]P=\sqrt{a^2+abc}+\sqrt{b^2+abc}+\sqrt{c^2+abc}+9abc [/tex]

gif.latex


gif.latex


do vậy

gif.latex

Chú ý
gif.latex


Em tìm đc max thui :(
 
Q

quyenuy0241

ừ bài đó tìm Max đó chứ min tìm sao được !:D:D:D:D

Chỗ kia phải sửa !! Mấy chỗ em bảo anh anh đã sửa rùi đó
 
Q

quyenuy0241

1 bài không đối xứng
cho a,b,c > 0 thoả mãn [tex]2009ac+ab+bc=2009 [/tex]

Tìm Max:

[tex]P=\frac{2}{a^2+1}-\frac{2b^2}{b^2+2009^2}+\frac{3}{c^2+1}[/tex]
 
Q

quyenuy0241

1 bài của lớp 12:

cho 3 số a,b,c không âm phân biệt! Tìm Min

[tex]G=(a^2+b^2+c^2)[\frac{1}{(a-b)^2}+\frac{1}{(b-c)^2}+\frac{1}{(c-a)^2}] [/tex]
 
V

vodichhocmai

Cho [TEX]a,b,c[/TEX] là các số thực dương . Chứng minh rằng

[TEX]\frac{a^2}{b+c}+\frac{b^2}{c+a}+\frac{c^2}{a+b}\ge \frac{3}{2}\(\frac{a^3+b^3+c^3}{a^2+b^2+c^2}\)[/TEX] :)>-
 
Q

quyenuy0241

Cho [TEX]a,b,c[/TEX] là các số thực dương . Chứng minh rằng

[TEX]\frac{a^2}{b+c}+\frac{b^2}{c+a}+\frac{c^2}{a+b}\ge \frac{3}{2}\(\frac{a^3+b^3+c^3}{a^2+b^2+c^2}\)[/TEX] :)>-
Đành phải SOS vậy hết cách!

do quá quen thuộc với các phân tích sau nên có suy nghĩ ngay:

[tex]U=2\sum{\frac{a^2}{b+c}-\sum{a}=\sum\frac{a(a-b)+a(a-c)}{b+c}=\sum\frac{b(b-c)}{a+c}+\sum\frac{c(c-b)}{a+b}=(a+b+c)\sum{\frac{(b-c)^2}{(a+b)(a+c)}}[/tex]

[tex]Y=3\sum\frac{a^3+b^3+c^3}{a^2+b^2+c^2}- \sum a=\frac{1}{a^2+b^2+c^2}\sum{b^3+c^3-b^2-c^2}=\frac{1}{a^2+b^2+c^2}\sum(b+c)(b-c)^2[/tex]

Cần CM: [tex]U \ge Y [/tex]
hay [tex]S_a(b-c)^2+S_b(c-a)^2+S_c(a-b)^2 \ge 0 [/tex]
với [tex]S_a=\frac{a+b+c}{(a+b)(a+c)}-\frac{b+c}{a^2+b^2+c^2}=\frac{a^3+b^3+c^3-2abc}{(a+b)(a+c)(a^2+b^2+c^2)} \ge \frac{abc}{(a+b)(a+c)(a^2+b^2+c^2)} \ge 0 [/tex]do a,b,c dương

tương tự cho [tex]S_a,S_b[/tex]
BDT dc chứng minh!
 
Q

quyenuy0241

[tex]f(a,b,c)=a^nb+b^nc+c^na\ \ \ \ \ n\ge 1 [/tex]

trên miền

[tex]D={{{{(a,b,c):a\ge 0,b \ge 0,c \ge0 , a+b+c=1}}[/tex]

Đề bài của anh thiếu DK n là số tự nhiên! em tự sửa
(*)với n=1 thì đơn giản rùi

(*)với n > 1 giả sử a =max{a,b,c}
do [tex]a \ge b \Rightarrow c^na \le a^nc \Rightarrow c^n \le c^2a^{n-1}[/tex]

[tex]a \ge b \Rightarrow b^nc \le a^{n-1}bc[/tex]

[tex]f(a,b,c)=a^nb+b^nc+c^na \le a^nb+a^{n-1}bc+\frac{1}{2} c^na+\frac{1}{2}c^na \le a^nb+a^{n-1}bc+\frac{c^na}{2}+\frac{c^2a^{n-1}}{2}=a^{n-1}(a+c)(b+\frac{c}{2}) [/tex]
Mặt khác do [tex]n > 1 \Rightarrow \frac{n-1}{n}.c \ge \frac{1}{2}.c [/tex]

dẫn tới[tex] f(a,b,c) \le a^{n-1}(a+c)(b+\frac{(n-1)z}{n})=n^n[\frac{a}{n}.\frac{a}{n}...\frac{a+c}{n}.(b+\frac{(n-1)c}{n}](*) \le n^n\frac{(a+b+c)^{n+1}}{(n+1)^{n+1}}=\frac{n^n}{(n+1)^{n+1}}[/tex]

Vậy Max [tex]f(a,b,c)=\frac{n^n}{(n+1)^{n+1}}[/tex]

(*) sử dụng AM-GM n+1 số
 
Top Bottom