[toán11]Xác suất

V

vodichhocmai

BT4 trong khai triển
[ ..[TEX]\sqrt[3]{\frac{a}{\sqrt{b}}} [/TEX] +[TEX] \sqrt{\frac{b}{\sqrt[3]{a} [/TEX]..]^21
Tìm số hạng mà a và b có số mũ như nhau

[TEX]\(\sqrt[3]{\frac{a}{\sqrt{b}}}+\sqrt{\frac{b}{\sqrt[3]{a}\)^{21}=\(a^{\frac{1}{3}.b^{-\frac{1}{6}}}+b^{\frac{1}{2}}a^{-\frac{1}{6}}\)^{21}[/TEX]

[TEX]=\sum_{k=0}^{21}C_{21}^k a^{\frac{21-k}{3}.b^{\frac{k-21}{6}}}.b^{\frac{k}{2}}a^{-\frac{k}{6}}[/TEX]

[TEX]=\sum_{k=0}^{21}C_{21}^ka^{\frac{42-3k}{6}}b^{\frac{4k-21}{6}}[/TEX]

[TEX](ycbt)\righ \frac{42-3k}{6}=\frac{4k-21}{6}[/TEX]

[TEX]k=9[/TEX]

Vậy nó sẽ ứng với số hạng thứ [TEX]10[/TEX]
 
Top Bottom