[toán11]Xác suất

S

silvery21

Chọn ngẫu nhiên 3 số từ 1,2,3.....;11
+Tính P để tổng các số đc chọn là 12
+Tính P để tổng 3 số đc chọn lẻ.

định coi trc bài 4 xem có júp đc j ko ---------ngó wa sách bài tập thì đây là bài 2.44 nhaz'----đã có hướng dẫn chi tiết --------t chưa học fàn này nên ko gt đc ------ko bik có đc thanks 5 cací ko nhẩy :(:(:(:confused:
 
H

huutrang93

4TH: {1;2;9};{1,3,8};{1,4,7};{1,5,6}
[TEX]P=P(A_1A_2A_9)+P(A_1A_3A_8)+P(A_1A_4A_7)+P(A_1A_5A_6)[/TEX]
[TEX]P=\frac{3}{11^3}[/TEX]

Giải vậy thôi chứ mình nghĩ bài này sai :(

Thiếu trường hợp rồi bạn (2;4;6),(2;3;7),(3;4;5)
Chọn ngẫu nhiên 3 trong 11 số nên không gian mẫu [TEX]C^3_{11}[/TEX]
[TEX]\Rightarrow P=\frac{7}{C^3_{11}}=\frac{7}{165}[/TEX]
 
B

bupbexulanxang

êy ai giải chi tiết cái nào
tớ chẳng hiểu ji cả nèk!
tìm số phần tử đc rùi tớ tự tình P;))


làm dễ hiểu hơn tí koi:|
 
B

bupbexulanxang

Vậy như! để lên lấy :D .
^^
để koi . .
 
Last edited by a moderator:
B

bupbexulanxang

Thui bài nì dễ ồi:D
típ tục nhak;)

BT1.giải
[TEX]\frac{1}{2}[/TEX] A_2x^2 . [TEX]A_x^2 [/TEX]\leq [TEX]\frac{6}{x}.C_x^3+10[/TEX]
<ĐH bách khoa>

BT2. cmr
a. 2^ (n-1).[TEX]C_n^1[/TEX] +2^(n-1).[TEX]C_n^2[/TEX]+3.2^( n-3).[TEX]C_n^3[/TEX]+.....+[TEX]n.C_n^n[/TEX]=n.3^(n-1)

b. [TEX]C_n^1[/TEX]+[TEX]2C_n^2+3.C_n^3+...+nC_n^n=[/TEX]n.2^(n-1)

BT3
trong khai triển [ [TEX]x.\sqrt[3]{x}[/TEX]+x^(28/19)]^n
tìm số hạng ko phụ [TEX]\in[/TEX] vào x biết
[TEX]C_n^n[/TEX]+C_n^(n-1)+C_n^(n-2)=79.


BT4 trong khai triển
[ ..[TEX]\sqrt[3]{\frac{a}{\sqrt{b}}}[/TEX] +[TEX] \sqrt{\frac{b}{\sqrt[3]{a} [/TEX]..]^21
Tìm số hạng mà a và b có số mũ như nhau @-):)&gt;-
 
Last edited by a moderator:
B

bupbexulanxang

Eo ơi viết CT mà khó thầy mồ:D
mọi ng` cố mờ nhìn nhak mấy cái C^(n-1....) y' ko tex cho dễ nhìn^^ .
 
S

silvery21

Thui bài nì dễ ồi:D
típ tục nhak;)
BT3
trong khai triển [ [TEX]x.\sqrt[3]{x}[/TEX]+x^(28/19)]^n
tìm số hạng ko phụ [TEX]\in[/TEX] vào x biết
[TEX]C_n^n[/TEX]+C_n^(n-1)+C_n^(n-2)=79.

ba` oank lại mấy bài kia đi--đọc hoa mắt oy`

[TEX]C_n^n+C_n^{n-1}+C_n^{n-2}=79[/TEX]

\Leftrightarrow [TEX]1 + n + \frac{n( n-1) }{2} = 79[/TEX]

\Leftrightarrow n[TEX]^2 +n-156=0 \Leftrightarrow n=12[/TEX]

ycbt\Leftrightarrowtìm số hạng ko phụ vào x trong khai triển ( [TEX]x.\sqrt[3]{x}+x^{\frac{28}{19}} )^{12}[/TEX]

[TEX]T_{k+1} = C_{12}^k (x^{\frac{4}{3}} )^{12-k} (x ^{\frac{28}{19}}) ^k = C_{12}^k x ^{ \frac{4(12-k)}{3} - \frac{28k}{19} } [/TEX]

số hạng ko phụ vào x \Rightarrow [TEX]\frac{4(12-k)}{3} - \frac{28k}{19} = 0 \Leftrightarrow k=34[/TEX]

mệt ................!!
 
B

bupbexulanxang

Cái này đề cô cho ôn đó!
ko dug` đạo hàm
11 dug` đạo hàm thì nói làm ji``````````````` .
 
S

silvery21

bài 4 cũng tương tự-pa` vik số hạng tỏng quát ra---------cho 2 cái mũ =nhau --t mún làm nhưng oánh CT mất cả nửa tiếng mệt lắm
 
B

bupbexulanxang

ba` oank lại mấy bài kia đi--đọc hoa mắt oy`

[TEX]C_n^n+C_n^{n-1}+C_n^{n-2}=79[/TEX]

\Leftrightarrow [TEX]1 + n + \frac{n( n-1) }{2} = 79[/TEX]

\Leftrightarrow n[TEX]^2 +n-156=0 \Leftrightarrow n=12[/TEX]

ycbt\Leftrightarrowtìm số hạng ko phụ vào x trong khai triển ( [TEX]x.\sqrt[3]{x}+x^{\frac{28}{19}} )^{12}[/TEX]

[TEX]T_{k+1} = C_{12}^k (x^{\frac{4}{3}} )^{12-k} (x ^{\frac{28}{19}}) ^k = C_{12}^k x ^{ \frac{4(12-k)}{3} - \frac{28k}{19} } [/TEX](chỗ này sao lại là -???)

số hạng ko phụ vào x \Rightarrow [TEX]\frac{4(12-k)}{3} - \frac{28k}{19} = 0 \Leftrightarrow k=34[/TEX]

mệt ................!!

chyt' ùi bà ưi về koi lại sao chỗ kia lại - nhĩ
nhân thì + mà:s
 
S

silvery93

sr bà hỏi chỗ đó ak` -----là +
t sai chỗ ấy nhỉ
uj thế ko tồn tại k rồi
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom