[Toán11]xác suất đây bà con ơi

N

nhockhocnhe9x

Uh mình giải liền đây.:):)
Xet trường hợp có thầy P nhưng không có cô Q:
- Có 1 cách chọn thầy P, sau khi chọn xong thầy P có [tex]C_6^2[/tex] cách chọn ra 2 thầy giáo còn lại.
-Có [tex]C_4^2[/tex] cách chọn ra 2 cô( [tex]C_4^2[/tex] vì không chọn cô Q)
\Rightarrow có [tex]C_6^2[/tex] * [tex]C_4^2[/tex] = 90 (cách chọn)
Xet trường hợp chọn cô Q không chọn thầy P
- Có [tex]C_6^3[/tex] cách chọn ra 3 thầy (không có thầy P), sau khi chọn xong 3 thầy có
1 cách chọn cô Q, sau khi chọn cô Q có 4 cách chọn cô giáo còn lại .
\Rightarrow có [tex]C_6^3[/tex] * 4=80 (cách chọn)
Vậy có tất cả là 170 cách chọn

Bài này có thể giải theo phương pháp gián tiếp. Nếu bạn thích thì nói với mình, mình post lên cho:):)
Cám ơn bạn đã quan tâm đến bài của mình:D:D

nè bạn ơi!
tính xác suất chứ ko phải tính tổ hợp đâu:(
 
T

tieungunhi59

Bài này không khó lắm làm thử nhá!
B1)Một hộp có chứa a quả cầu trắng và b quả cầu đen, lấy ra lần lượt từng quả cầu có hoàn lại sau mỗi lần lấy. Tính xác suất trong các trường hợp:
1) Quả cầu thứ 2 màu trắng
2) Quả cầu cuối cùng màu trắng
B2) Một tổ chuyên môn gồm 7 thầy và 5 cô, trong đó có thầy P và co Q là vợ chồng. Chọn ngẫu nhiên 5 người để lập 1 hội đồng chấm thi vấn đáp. Tính xác suất để hội đồng có 3 thầy và 2 cô nhất thiết có thầy P và cô Q nhưng không có cả 2.
Chúc mọi người học tốt. :)
hi, b2 tớ nghĩ là mình tìm đc không gian mẫu là 12C5=792
để tìm biến cố thuận lựi ta chia 2 trường hợp , th1 có thầy P ta có 6C2 x 5C2=150
th2 có cô Q ta có 7C3 x 4C1=140
=> có 140+150= 290
xác suất để hội đồng có 3 thầy và 2 cô nhất thiết có thầy P và cô Q nhưng không có cả 2 là 290: 792= 145/396
hi mình nghĩ thế ko biết có tính nhầm ở đâu ko nữa ^^
 
Top Bottom