[toán11]Giúp mình nhanh nhé mai kiểm tra rồi

N

nhatnhat054

Ai giải giúp mình bài này với....

sin3x=cosx.cos2x(tan^2x+tan2x)
làm mãi mà ko đc. Có bạn nào làm đc làm dùm mình với..Thank nhìu
 
S

silvery21

sin3x=cosx.cos2x(tan^2x+tan2x)
làm mãi mà ko đc. Có bạn nào làm đc làm dùm mình với..Thank nhìu

[TEX]sin3x=cosxcos2x(tan^2x+tan2x)[/TEX]

\Leftrightarrow[TEX]sin3x = \frac{cos2x.sin^2x}{cosx} + cosx.sin2x[/TEX]

\Leftrightarrow[TEX]sin3x.cosx = cos2x.sin^2x + cos^2x.sin2x[/TEX]

\Leftrightarrow[TEX]sin(2x +x )cosx = cos2x.sin^2x + cos^2x.sin2x[/TEX]

\Leftrightarrow[TEX]sin2x.cos^2x + sinx.cosx.cos2x = cos2x.sin^2x + cos^2x.sin2x[/TEX]

\Leftrightarrow[TEX]sinx.cos2x.(cosx - sinx) = 0 [/TEX]

xong oy`................
 
L

luminary_inthesky_29

cach giai bai do day ban
pt\Leftrightarrowcos16x+c0s6x=2
\Leftrightarrowcos16x-1=1-c0s6x
\Leftrightarrow-2(sin8x)^2=2(sin3x)^2
\Leftrightarrow(sin8x+sin3x)(sin8x-sin3x)=0
Tiep theo tu giai ban nhe
 
Top Bottom