[toán11]Giúp mình nhanh nhé mai kiểm tra rồi

N

ninh_rubi

Bài này dễ mà.

sin^2 x - cos^2 x = cos 4x
<=> (1-cos2x)/2 - (1+cos2x)/2 = cos4x
<=> -cos2x - cox2x = 2cos4x
<=> -2cos2x = 2(2cos^2 2x-1)
<=> 4cos^2 2x + 2cos2x - 2 = 0.

Đặt cos2x = t.
=> 4t^2 + 2t - 2 = 0.

Giải ra t r` thay vào cos2x. chắc cái đó thì bạn làm đc chứ?
 
L

lananh1707


các b oi cho mình hỏi một chút
[tex]cos4x=2cos^22x-1[/tex]
ah'?
 
Last edited by a moderator:
L

lananh1707

có b nào hiểu chỗ này ko giúp mình với.phân tích giúp mình nhé
-cos2x = cos4x <=> 2cos3xcosx = 0
 
D

doremon.

cotx-1 = cos2x/ ( 1+ tanx) + sin^2x - sin2x/2 bài này thì làm thế nào
đk [TEX]\left{\begin{tanx \neq -1}\\{sin2x \neq 0} [/TEX]

\Rightarrow[TEX]cotx-1=\frac{(cosx+sinx)(cosx-sinx)}{\frac{cosx+sinx}{cosx}}+sin^2x-\frac{1}{2}sin2x[/TEX]

\Leftrightarrow[TEX]cotx-1=cosx(cosx-sinx)+sin^2x-\frac{1}{2}sin2x[/TEX]

\Leftrightarrow[TEX]cotx-1=cos^2x+sin^2x-sin2x[/TEX]

\Leftrightarrow[TEX]\frac{cosx-sinx}{sinx}=(cosx-sinx)^2[/TEX]

\Leftrightarrow[TEX](cosx-sinx)(1-sinxcosx+sin^2x)=0[/TEX]

\Leftrightarrow[TEX](cosx-sinx)(2-sin2x+1-cos2x)=0[/TEX]
các b oi cho mình hỏi một chút
[tex]cos4x=2cos^22x-1[/tex]
ah'?
đúng oi`

có b nào hiểu chỗ này ko giúp mình với.phân tích giúp mình nhé

-cos2x = cos4x <=> 2cos3xcosx = 0

cos4x+cos2x=0

[TEX]2cos(\frac{4x+2x}{2}).cos(\frac{4x-2x}{2})=0[/TEX]

2cos3xcosx=0
 
Last edited by a moderator:
L

lananh1707

cos4x+cos2x=0

[TEX]2cos(\frac{4x+2x}{2}).cos(\frac{4x-2x}{2})=0[/TEX]

2cos3xcosx=0[/QUOTE]
minh' van~ chua hjeu?
b co' the? gjang? ro~ dc ko?
 
Last edited by a moderator:
D

doremon.

cos4x+cos2x=0

[TEX]2cos(\frac{4x+2x}{2}).cos(\frac{4x-2x}{2})=0[/TEX]

2cos3xcosx=0
minh' van~ chua hjeu?
b co' the? gjang? ro~ dc ko?
có CT rồi bạn
Nếu bạn năm nay mới lên lớp 10 thì tớ hết cách.
[TEX]cos\alpha+cos\beta=2cos(\frac{a\pha+\beta}{2})cos(\frac{\alpha-\beta}{2}[/TEX]
:D
 
L

lananh1707

tìm giá trị lớn nhất và giá trị nhỏ nhất của các hàm số sau:a)y=3-4sinx ;b)y=2-căn(cosx)
giải các pt sau:
cos3x-cos5x = sin
[tex]3sin^2+4cosx-2=0[/tex]
[tex]sin^2x+sin^22x=sin^23x[/tex]
2tanx+3cotx=4
[tex]2cos^2x-3sin2x+sin^2x=1[/tex]
GIUP' MINH' VOI' NHE'
 
Last edited by a moderator:
D

doremon.

tìm giá trị lớn nhất và giá trị nhỏ nhất của các hàm số sau:a)y=3-4sinx ;b)y=2-căn(cosx)
giải các pt sau:
cos3x-cos5x = sin
[tex]3sin^2+4cosx-2=0[/tex]
[tex]sin^2x+sin^22x=sin^23x[/tex]
2tanx+3cotx=4
[tex]2cos^2x-3sin2x+sin^2x=1[/tex]
GIUP' MINH' VOI' NHE'
mấy bài này đâu khó đâu
-bài tìm Max,Min bạn dựa vào khoảng giới hạn của sinx,cosx [-1;1]
sử dụng công thức biến đổi tổng thành tích ------>đặt nhân tử chung
[TEX]sin^2x+sin^22x=sin^23x[/TEX]
sử dụng CT hạ bậc ------>sử dụng CT biến biến đổi tích thành tổng (cos6x-cos2x),Ct nhân cho cos4x ----------->đặt nhân tử chung sin2x
[TEX]4sin^2x+4cosx-2=0[/TEX]
[TEX]sin^2x=1-cos^2x[/TEX]-------> đưa về hàm bậc 2 ẩn cosx
đặt đk----->nhân chéo (2tanx,3cotx)------>hạ bậc đưa về pt bậc nhất với ẩn sin2x,cos2x
[TEX]2cos^2x-3sin2x+sin^2x=1[/TEX]
[TEX]sin^2x=1-cos^2x[/TEX]------>đặt nhân tử chung cosx

bạn tự giải có j` k hiểu thì hỏi :D
 
B

botvit

tìm giá trị lớn nhất và giá trị nhỏ nhất của các hàm số sau:a)y=3-4sinx ;b)y=2-căn(cosx)
giải các pt sau:
cos3x-cos5x = sin
1.[tex]3sin^2+4cosx-2=0[/tex]
2.[tex]sin^2x+sin^22x=sin^23x[/tex]
3.2tanx+3cotx=4
4.[tex]2cos^2x-3sin2x+sin^2x=1[/tex]
GIUP' MINH' VOI' NHE'
2.[tex]3(1-cos^2x)+4cosx-2=0[/tex]
\Leftrightarrow[tex] -3cos^2x+4cosx+1=0[/tex]
4.PT\Leftrightarrow[tex]2cos^2x-3sin2x=1-sin^2x[/tex]
\Leftrightarrow[tex]2cos^2x-3sin2x=cos^2x[/tex]
\Leftrightarrow[tex]cos^2x-3sin2x=0[/tex]
\Leftrightarrow[tex]2cos^2x-6sin2x=0[/tex]
\Leftrightarrow[tex]cos2x+1-6sin2x=0[/tex]
mấy câu kia thì hạc bậc thay tan =sinx/cosx cot=cosx/sinx quy đòng rồi ra
 
Last edited by a moderator:
0

01653080886

cos11xcos5x=1 dùng CT tích -> tổng => cos6x + cos16x = 2
dấu = xảy ra khi cos6x=1
{ thế thôi!!!!!!!!!!!!
cos16x=1
 
H

hamj

bài khó làm thử nha!

pt:
[TEX]sin3x+cos2x+cosx+\frac{1}{2}sin^22x+1=0[/TEX]
mọi người giải thử nha............
 
Last edited by a moderator:
P

phepmaukidieu

bài này mình có nhìn qua đâu đó rồi nhưng giải o ra, bạn giải được chưa
bao h bạn cần bài này
 
D

duyvu09

mọi người ai ktra 1 tiết rồi thì post đề cho mình đi thứ 2 mình ktra rồi(hôm trc' thầy hoãn lại) cảm ơn nhé
 
Top Bottom