D
duyvu09


Giải pt:
cos11xcos5x=1
Khó quá ai giải quyết nhanh nha
Thanks
cos11xcos5x=1
Khó quá ai giải quyết nhanh nha
Thanks
không dễ vậy đâu bạn ơi nếu làm được bạn làm ra điban. dung` phep' doi? tich thanh` tong?
phan tich ra roi` lam la dc hehe
xem lại công thức lượng giác đi bạnta có: cos11x.cos5x=1
<=> cos6x + cos3x =2
<=> 2cos^2(3x) + cos3x - 3 =0
tiếp tự giải nha!
Giải pt:
cos11xcos5x=1
Khó quá ai giải quyết nhanh nha
Thanks
bạn tìm ngh ra kết quả có được o??\Leftrightarrow [TEX]cos 8x + cos 3x = 2 [/TEX]
Vt \leq 2
dấu = \Leftrightarrow [TEX]cos 8x=1[/TEX] và [TEX]cos 3x =1[/TEX]
bd trên đtlg tìm đc điểm chung
nhầm công thức rồi , tích thành tổng góc đâu có chia đôi đâu ?\Leftrightarrow [TEX]cos 8x + cos 3x = 2 [/TEX]
Vt \leq 2
dấu = \Leftrightarrow [TEX]cos 8x=1[/TEX] và [TEX]cos 3x =1[/TEX]
bd trên đtlg tìm đc điểm chung
nhầm công thức rồi , tích thành tổng góc đâu có chia đôi đâu ?
theo tớ dùng đánh giá đi :-/
[TEX]Cos 8x =1[/TEX] \Leftrightarrow 8x = k[TEX] \pi[/TEX] \Rightarrow[TEX] x = \frac{k \pi}{4}[/TEX]
[TEX]Cos 3x = 1 [/TEX] \Leftrightarrow [TEX]x = \frac{2 m \pi}{3}[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]k = \frac{8 m}{3}[/TEX]
\Leftrightarrow m là bội của 3
[TEX]Cos 16x =1[/TEX] \Leftrightarrow 8x = k[TEX] \pi[/TEX] \Rightarrow[TEX] x = \frac{k \pi}{8}[/TEX]
[TEX]Cos 6x = 1 [/TEX] \Leftrightarrow [TEX]x = \frac{ m \pi}{2}[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]k = \frac{m}{4}[/TEX]
\Leftrightarrow m là bội của 4
Trình bày hoàn chỉnh tớ xem nào
Như làm bài thi nhé .
@ cậu tên gì nhỉ ?
[TEX]cos 11x cox 5x =1 [/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]cos 16 x + cos 6x = 2[/TEX]
VT \leq 2
dấu = \Leftrightarrow[TEX]cos 16 x =1[/TEX] và [TEX]cos 6x =1 [/TEX]
ĐH ko ra kiểu thế này :| tốt nhất đừng học làm jiGiải pt:
cos11xcos5x=1
Khó quá ai giải quyết nhanh nha
Thanks
ĐH ko ra kiểu thế này :| tốt nhất đừng học làm ji![]()
căn bản ko luyên tập ở mấy dạng này :|đây là căn bản , ko có thì làm sao làm đc những cái khác tốt.
anh lại vậy rồi :|
HS khi giải lượng giác những đoạn kết luận nghiệm này là dễ bị mất điểm nhất.
p/s : giờ thì đóan ra chưa ;, nếu biết rồi thì đừng nói gì nhá
![]()
@sil: phương pháp vẽ đường tròn lượng giác không phải lúc nào cậu cũng nhìn ra được nghiệm .
Hơn nữa vẽ chuẩn là cả một vấn đề.Thế nên cần tham khảo thêm phương trình nghiệm nguyên để loại họ nghiệm không thoả mãn điều kiện.
@all : ngủ đây, spam giáng chịu)
@sil: phương pháp vẽ đường tròn lượng giác không phải lúc nào cậu cũng nhìn ra được nghiệm .
Hơn nữa vẽ chuẩn là cả một vấn đề.Thế nên cần tham khảo thêm phương trình nghiệm nguyên để loại họ nghiệm không thoả mãn điều kiện.
@all : ngủ đây, spam giáng chịu)
ủa bài trên kia hình như đâu có điều kiện đâu mà phải dùng dtlg ạ nếu có hướng dẫn em nhécòn mấy tiếng nữa thi rồi
![]()