Toán toán

Ann Lee

Cựu Mod Toán
Thành viên
14 Tháng tám 2017
1,782
2,981
459
Hưng Yên
Bài 1:ĐKXĐ: mọi x thuộc R
Xét [tex]1-A=\frac{x^{2}+x+1-x-1}{x^{2}+x+1}=\frac{x^{2}}{x^{2}+x+1}\geq 0[/tex]
[tex]\Rightarrow A\leq 1[/tex]
Dấu "=" xảy ra <=> x=0
Vậy...
______________________________________________________________________
Xét [tex]A+\frac{1}{3}=\frac{3x+3+x^{2}+x+1}{3(x^{2}+x+1)}=\frac{(x+2)^{2}}{3(x^{2}+x+1)}\geq 0[/tex]
[tex]\Rightarrow A\geq \frac{-1}{3}[/tex]
Dấu "=" xảy ra <=> x=-2
Vậy...
P/s: Bài làm đã được chỉnh sửa theo yêu cầu trình bày hẳn hoi của bạn @lele47298@gmail.com
Bài 3: Bình phương thẳng tiến! Chỉ là sau khi bình lên để mất dấu căn thì là bậc 4 thôi, vẫn giải được :v
 
Last edited:

lele47298@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
29 Tháng tám 2017
48
6
6
Bài 1:
Mình hơi vội nên ghi tạm hướng giải nha
Bạn xét 1-A và chúng minh hiệu này >= 0 thì suy ra A max=1
Bạn xét A+1/3 và chúng minh tổng này >=0 thì suy ra A min=-1/3
Nếu cần trình bày hẳn hoi thì bảo mình, khi xong việc mình sẽ làm hẳn hoi.
bạn trình bày hẳn hoi giúp mình đi
 

Mục Phủ Mạn Tước

Cựu Mod Toán
Thành viên
14 Tháng hai 2016
1,504
1,876
484
Nghệ An
$\color{Red}{\fbox{$\bigstar$ ĐHKTHC $\bigstar$}}$

littlehtt

Học sinh mới
Thành viên
26 Tháng mười 2017
5
0
1
21
Bình Dương
Bài 1:ĐKXĐ: mọi x thuộc R
Xét [tex]1-A=\frac{x^{2}+x+1-x-1}{x^{2}+x+1}=\frac{x^{2}}{x^{2}+x+1}\geq 0[/tex]
[tex]\Rightarrow A\leq 1[/tex]
Dấu "=" xảy ra <=> x=0
Vậy...
______________________________________________________________________
Xét [tex]A+\frac{1}{3}=\frac{3x+3+x^{2}+x+1}{3(x^{2}+x+1)}=\frac{(x+2)^{2}}{3(x^{2}+x+1)}\geq 0[/tex]
[tex]\Rightarrow A\geq \frac{-1}{3}[/tex]
Dấu "=" xảy ra <=> x=-2
Vậy...
P/s: Bài làm đã được chỉnh sửa theo yêu cầu trình bày hẳn hoi của bạn @lele47298@gmail.com
Bài 3: Bình phương thẳng tiến! Chỉ là sau khi bình lên để mất dấu căn thì là bậc 4 thôi, vẫn giải được :v
bạn ơi mình xem bài này không hiểu lắm , bạn giải rõ được ko vậy
mình nghĩ bài 3 còn có hướng đặt ẩn phụ nữa
 

Ann Lee

Cựu Mod Toán
Thành viên
14 Tháng tám 2017
1,782
2,981
459
Hưng Yên
bạn ơi mình xem bài này không hiểu lắm , bạn giải rõ được ko vậy
mình nghĩ bài 3 còn có hướng đặt ẩn phụ nữa
Bài 3 mình lười nghĩ nên chỉ nghĩ đến bình phương cho xong :v mình sẽ thử đặt ẩn phụ
Bài 1: Mình giải đã rõ ràng rồi chứ nhỉ, bạn thắc mắc ở chỗ nào vậy?
Hay bạn không hiểu vì sao mình xét hiệu 1-A và tổng A+1/3?
 

littlehtt

Học sinh mới
Thành viên
26 Tháng mười 2017
5
0
1
21
Bình Dương
Bài 3 mình lười nghĩ nên chỉ nghĩ đến bình phương cho xong :v mình sẽ thử đặt ẩn phụ
Bài 1: Mình giải đã rõ ràng rồi chứ nhỉ, bạn thắc mắc ở chỗ nào vậy?
Hay bạn không hiểu vì sao mình xét hiệu 1-A và tổng A+1/3?
đúng rồi bạn ,sao lại làm như vậy thế mình ko hiểu
 

Mục Phủ Mạn Tước

Cựu Mod Toán
Thành viên
14 Tháng hai 2016
1,504
1,876
484
Nghệ An
$\color{Red}{\fbox{$\bigstar$ ĐHKTHC $\bigstar$}}$
Bài 3 mình lười nghĩ nên chỉ nghĩ đến bình phương cho xong :v mình sẽ thử đặt ẩn phụ
Bài 1: Mình giải đã rõ ràng rồi chứ nhỉ, bạn thắc mắc ở chỗ nào vậy?
Hay bạn không hiểu vì sao mình xét hiệu 1-A và tổng A+1/3?
Bài 3 nếu lười thì phải dùng cách đặt ẩn phụ thì mới nhanh được chứ nhỉ?
 

Ann Lee

Cựu Mod Toán
Thành viên
14 Tháng tám 2017
1,782
2,981
459
Hưng Yên
Bài 3 nếu lười thì phải dùng cách đặt ẩn phụ thì mới nhanh được chứ nhỉ?
Lười nghĩ nên chỉ bạn ấy cách bình phương, mình có bình phương đâu mà lo :v Mình đang suy nghĩ bài này, may bạn ở đây, bạn giúp bạn ý nha
đúng rồi bạn ,sao lại làm như vậy thế mình ko hiểu
Bài này mình dùng delta để tìm ra max và min của A. Ra max thì lấy max trừ đi A, ra min thì lấy A trừ min và chứng minh chúng >= 0
Còn phương pháp này thì bạn tra google hoặc hỏi các Tmod hay Mod Toán, mình không biết cách chỉ, sợ chỉ xong bạn lại càng rối thêm.
 
Top Bottom