Toán

Cungbachduong

Học sinh mới
Thành viên
4 Tháng bảy 2017
17
5
6
23
Bình Phước

chi254

Cựu Mod Toán
Thành viên
12 Tháng sáu 2015
3,306
3
4,628
774
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
đề bài: một tam giác ABC (là tam giác nhọn )có đường cao AD, DM vuông góc với AB, DN vuông góc vs AC.
a, CM AN nhân AB=AN nhân AC
b, chứng minh góc AMN=góc ACB
a) Bạn xem lại đề nhé^^
b)
Xét tứ giác $AMDN$ có : $\widehat{AND}+\widehat{AMD} = 180^o$
Suy ra : $AMDN$ là tứ giác nội tiếp
Suy ra : $\widehat{AMN}=\widehat{ADN}$
Ta lại có : $\widehat{ADN}=\widehat{ACB}$ ( Cùng phụ với $\widehat{NDC}$)
Vậy..
 
  • Like
Reactions: Cungbachduong

Mục Phủ Mạn Tước

Cựu Mod Toán
Thành viên
14 Tháng hai 2016
1,504
1,876
484
Nghệ An
$\color{Red}{\fbox{$\bigstar$ ĐHKTHC $\bigstar$}}$
đề bài: một tam giác ABC (là tam giác nhọn )có đường cao AD, DM vuông góc với AB, DN vuông góc vs AC.
a, CM AN nhân AB=AN nhân AC
b, chứng minh góc AMN=góc ACB
Bạn chỉ cần chứng minh MNCB là tứ giác nội tiếp là oki bạn nhé
 

Dun-Gtj

Học sinh tiến bộ
Thành viên
2 Tháng ba 2017
395
430
179
Thanh Hóa
..
em ơi câu a là AN [tex]\times[/tex] AC = AM [tex]\times[/tex] AB đúng không ?
 
Top Bottom