Toán

trqa

Học sinh mới
Thành viên
7 Tháng bảy 2017
20
1
6
19
Hà Nội

huyenlinh7ctqp

Cựu PT nhóm Hóa | Nhất đồng đội Mùa hè Hóa học
Thành viên
17 Tháng mười hai 2015
3,035
4,706
764
21
[^_^] Muốn biết không [*_-] Tự tìm hiểu nha [+_+]
Phân tích đa thức thành nhân tử bằng cách thêm hoặc bớt số hạng
a) A= x^4 - 3x^2 + 1
b) B = x^2 - 4xy +3y^2
c) C = 2x^2 + 5xy + 2y^2
d) D = a^2 - b^2 + 6a - 2b +9

b) $B=x^2-4xy+3y^2=x^2-4xy+4y^2-y^2=(x-2y)^2-y^2=(x-3y)(x-y)$
c) $B=2x^2+5xy+2y^2 ---> 2B = 4x^2+10xy+4y^2=(2x+\frac{10}{4}y)^2-2,25y^2=(2x+4y)(2x-1)$
---> $B=\frac{2x+4y)(2x-1)}{2}$
 

chi254

Cựu Mod Toán
Thành viên
12 Tháng sáu 2015
3,306
3
4,626
724
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
Phân tích đa thức thành nhân tử bằng cách thêm hoặc bớt số hạng
a) A= x^4 - 3x^2 + 1
b) B = x^2 - 4xy +3y^2
c) C = 2x^2 + 5xy + 2y^2
d) D = a^2 - b^2 + 6a - 2b +9

a) $A= x^4 - 3x^2 + 1\\
= x^4 - 2x^2 + 1 - x^2\\
= (x^2 - 1)^2 - x^2\\
= (x^2 - x - 1)(x^2 + x - 1)$
 
  • Like
Reactions: Quốc Trường
Top Bottom