Cho a^{3} + 6 = -3a - 2a^{2} Tính giá trị của A = \frac{a-1}{a+3}
STA QUY Học sinh Thành viên 29 Tháng sáu 2017 41 11 21 21 TP Hồ Chí Minh 5 Tháng bảy 2017 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho [tex]a^{3} + 6 = -3a - 2a^{2}[/tex] Tính giá trị của A = [tex]\frac{a-1}{a+3}[/tex]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho [tex]a^{3} + 6 = -3a - 2a^{2}[/tex] Tính giá trị của A = [tex]\frac{a-1}{a+3}[/tex]
Trafalgar D Law Học sinh tiến bộ Thành viên 25 Tháng bảy 2016 441 1,381 236 Ninh Bình 5 Tháng bảy 2017 #2 STA QUY said: Cho [tex]a^{3} + 6 = -3a - 2a^{2}[/tex] Tính giá trị của A = [tex]\frac{a-1}{a+3}[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]a^{3} + 6 = -3a - 2a^{2}[/tex] => [tex]a^{3}+2a^{2}+3a+6=0[/tex] => [TEX]a^{2}(a+2)+3(a+2)=0[/TEX] => [TEX](a^{2}+3)(a+2)=0[/TEX] Vì [TEX]a^{2}+3>0[/TEX] => a=-2 Thay vào A => A=-3
STA QUY said: Cho [tex]a^{3} + 6 = -3a - 2a^{2}[/tex] Tính giá trị của A = [tex]\frac{a-1}{a+3}[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]a^{3} + 6 = -3a - 2a^{2}[/tex] => [tex]a^{3}+2a^{2}+3a+6=0[/tex] => [TEX]a^{2}(a+2)+3(a+2)=0[/TEX] => [TEX](a^{2}+3)(a+2)=0[/TEX] Vì [TEX]a^{2}+3>0[/TEX] => a=-2 Thay vào A => A=-3