Toán

H

hoathuytinh16021995

Last edited by a moderator:
H

hocmai.toanhoc

mọi người cho tớ hỏi là khi tính tích phân :
$$ I = \int_{1}^{2}\frac{d_x}{\sqrt{x^2 + 2x + 2}} $$
ngoài cách đặt x+1 = tan u ra còn cách đặt nào khác để kết quả là ln mà không phải acrtan ko ạ?

$$ I = \int_{2}^{3}\dfrac{dt}{t\sqrt{\dfrac{t^2+1}{t^2}}} $$
đặt $$u=\sqrt{\dfrac{t^2+1}{t^2}}=>\dfrac{1}{t^2}=u^2-1=>udu=-\dfrac{1}{t^3}dt$$
$$=>I=\int -\dfrac{t^2udu}{u} =-\int \frac{1}{u^2-1}du $$

đến đây thì ok
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom