Toán 12 Toán xác suất thống kê

Hannguyen2004

Học sinh mới
Thành viên
22 Tháng chín 2021
9
10
6
22
TP Hồ Chí Minh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hai nhà máy cùng sản xuất ra một loại chi tiết. Năng suất của máy I gấp đôi máy II. Tỉl ệ chi tiết đạt tiêu chuẩn của máy I là 64%, của máy II là 80%. Lấy ngẫu nhiên một chi tiết từ lô hàng do 2 máy sản xuất thì được chi tiết đạt tiêu chuẩn. Tính xác suất để chi tiết đó do máy I sản xuất.
Giải giúp em với ạ
 
  • Like
Reactions: Triêu Dươngg

Triêu Dươngg

Cựu Phụ trách nhóm Vật lí
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng một 2016
3,897
1
8,081
939
Yên Bái
THPT Lê Quý Đôn <3
Hai nhà máy cùng sản xuất ra một loại chi tiết. Năng suất của máy I gấp đôi máy II. Tỉl ệ chi tiết đạt tiêu chuẩn của máy I là 64%, của máy II là 80%. Lấy ngẫu nhiên một chi tiết từ lô hàng do 2 máy sản xuất thì được chi tiết đạt tiêu chuẩn. Tính xác suất để chi tiết đó do máy I sản xuất.
Giải giúp em với ạ
bài này làm chị hồi tưởng toán xác suất- thống kê của đại học quá em :<
Gọi biến cố:
  • $H_1$ là lấy được sản phẩm của máy I
  • $H_2$ là lấy được sản phẩm của máy II
  • $A$ là chi tiết (sản phẩm) được lấy đạt tiêu chuẩn
Dễ thấy $H_1,H_2$ tạo thành nhóm biến cố đầy đủ với [tex]\left\{\begin{matrix} p(H_1)=\frac{2}{3}\\ p(H_2)=\frac{1}{3} \end{matrix}\right.[/tex]
Theo bài ra: [tex]\left\{\begin{matrix} p(A|H_1)=0,64\\ p(A|H_2)=0,8 \end{matrix}\right.[/tex]
Áp dụng CT xác suất đầy đủ ta có:
[tex]p(A)=p(H_1).p(A|H_1)+p(H_2).p(A|H_2)=?[/tex]
Áp dụng CT Bayes:
[tex]p(H_1|A)=\frac{p(H_1).p(A|H_1)}{p(A)}=?[/tex]
Có gì thắc mắc em có thể hỏi lại nhé!
Đừng quên ghé qua Thiên đường kiến thức nha
Mỗi tối box Lý sẽ tổ chức ôn tập vào lúc 20h30 ở 2 topic [THPT] Ôn bài đêm khuya[THCS] Ôn bài đêm khuya. Em có thể vào ôn tập nè
Cuối cùng là tham gia Khảo sát hoạt động box em nhé :D
Chúc em học tốt!
 
Top Bottom