toán vui và toán hóc búa

B

boy_dola1999

sai rùi
trái đất quay quanh mặt trời trong 365 ngày 6h
thế thì 4 năm mới có 1 năm nhuậm đc chứ
lớp 6 hay lớp 7 học rùi mà
ban noi chuan day
 
C

congnhatso1

sao bạn lại viết lại lời của mình
Toán học k có giải Nobel mà chỉ có giải thưởng field
nên không có người đầu tiên( trong quá khứ) có giải nobel toán học
trong tương lai thì có thể có người đầu tiên
1 bài nữa nè
một đội máy xúc trên công trường đường HCM nhận nhiem vụ xúc 11600m^3 đất. giai đoạn đầu còn nhiều khó khăn nên máy làm việc với năng suất trung bình xm^3 / ngày và đội đào được 5000m^3 đất . sau đó công việc ổn định hơn, năng suất của máy tăng 25m^3 / ngày
a, hãy biểu diễn:
- Thời gian xúc 5000m^3 đất đầu tiên
- Thời gian làm nốt phần việc còn lại
- Thời gian làm viếc để hoàn thành công việc
b, Tính thời gian làm việc để hoàn thành công việc với x = 250 m^3 / ngày
(SGK trang 47)
Nhấn nút cảm ơn mình cái nha
 
M

mia_kul

1 con gà mái mỗi ngày đẻ được 1 quả trứng
hỏi 2 con gà mỗi ngày đẻ được bao nhiêu quả trứng


cacs bạn làm đi

câu này kiểu đố mẹo à?
xét theo trường hợp nhá!
cả 2 con là mái==> dĩ nhiên là được 2 quả/ 2 ngày rùi!
1 trống một mái==> 1 quả thôi!
cả hai là trống thì sao mà đẻ được! :p:p:p:p:p
 
T

tung123bop

từ 8/8/1998 đến 8/8/2011 là có 4748ngày đúng không?

4748:7=.... dư 2


vạy là không biết có đúng không là bằng:CN
 
B

beconvaolop

Bài tiếp :
1.cho các số 1,11,111,1111,... đến 3560068 số 1
Hỏi có bao nhiêu số cha hết cho 7
2.Cho tam giác ABC nhọn biết AB lớn hơn AC.Đường cao AH.Lấy D thuộc HC sao cho HB=HD.Kẻ DE vuông góc AC,CF vuông góc AD.Chứng minh:AH,DE,CF đồng quy
-->toán lớp 6 cả,có bài 2 là lên lớp 7 1 chút
 
B

beconvaolop

làm bài của mình đi:D:D:D
thêm bài nữa+ vào:biết 5a+b+2c=0.Cho Q(x)=ax^2+bx+c
CMR:Q(2).Q(-1)< hoặc=0
Bài này mình đang làm dở nên ko dám post,bạn nào vào làm đúng kq mình thanks:D
 
C

congnhatso1

ặc, nhiều bài quá, biết chọn bài nào đây
mà bạn mia_kul àk, 2 con gà mái sao đẻ được( 1 trống 1 mái mới đẻ được )
Ta có:
(a+b)(a-b)=2009
a^2-b^2=2009
=> a=47: b= căn 200:.............
bài này xét là ra
nếu không là số nguyên(bạn không cho đ/k), không cần gọi tui là Ngô Bảo Châu đâu
thanks cái là được rùi
 
C

congnhatso1

hj

bài Tam giác chứng minh đồng quy bạn beconvaolop chỉ cần chứng minh 3 đường đó cùng là đường cao hoặc cùng là trung tuyến hoặc phân giác hoặc trung trực là ra thui mà
tui chỉ chỉ cho cách giải thui
tui bùn ngủ lắm rùi
hôm sau tui làm típ
 
Last edited by a moderator:
C

congnhatso1

5a+b+2c=0.Cho Q(x)=ax^2+bx+c
CMR:Q(2).Q(-1)< hoặc=0

Ta có :
Q(2)= 4a+2b+c
Q(-1)= a-b+c
=> Q(2) +Q(-1) = 5a+b+2c=0
=> Q(2) = -Q(-1)
=> Q(2).Q(-1) , hoặc = 0
 
C

congnhatso1

hj, mọi người làm típ đi
còn bài này nữa:
gọi M là 1 điểm nằm trong tam giác ABC. chứng minh (AB+BC+CA)/2 < (MA+MB+MC) < (AB+AC+BC)
làm đi nha
 
C

congnhatso1

ê, không ai làm à.
bài hay đấy chứ.
gợi ý nha:
bài hình làm dựa vào tính chất đường trung bình là ok
chúc các bạn làm tốt
 
Top Bottom