toán vui và toán hóc búa

C

congnhatso1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 con gà mái mỗi ngày đẻ được 1 quả trứng
hỏi 2 con gà mỗi ngày đẻ được bao nhiêu quả trứng

ngày 8/8/2011 là thứ 2
vậy ngày 8/8/1998 là thứ mấy?

trái đất quay 1 vòng quanh mặt trời trong bao lâu?

1.2 +2.3+3.4+.....+100.101 = ?

cacs bạn làm đi
 
K

khanhtoan_qb

1.2 +2.3+3.4+.....+100.101 = ?
Xét: [TEX]k(k + 1) = \frac{k(k + 1)[(k + 2) - (k - 1)]}{3}[/TEX]
[TEX]= \frac{k(k + 1)(k + 2) - (k - 1)k(k + 1)}{3}[/TEX]
Áp dụng vô bài ta có:
[TEX]1.2 + 2.3 + 3.4 + ... + 100 . 101[/TEX]
[TEX]= \frac{1.2.3 - 0.1.2 + 2.3.4 - 1.2.3 + 3.4.5 - 2.3.4 + ... + 100.101.102 - 99. 100. 101}{3}[/TEX]
[TEX]= \frac{100. 101. 102}{3} = 343400[/TEX] :):)
 
V

vansang02121998

Trái Đất quay quanh Mặt Trời trong 364,25 ngày
Nội dung bài viết quá ngắn.
 
B

beconvaolop

1 con mèo ăn 1 con chuột trong nửa giờ
10 con mèo ăn 10 con chuột trong bao lâu???

Cho đk rõ ràng đi(biết đâu 10 con mèo thì 3 con biếng ăn,3 con ko biết ăn,3 con sơ sinh thì sao:khi (58)::khi (2)::khi (131):)(có thể xảy ra đó:))
chứ 10 con cùng ăn như nhau thì nửa tiếng là ok

Câu khác:A=2x-3-lx+2l
a,rút gọn A
b,Tìm x để A=3,A<1
Rảnh post thêm
 
2

234hoanganh

1) Tuỳ vào con còn lại là cái hay đực thì số con tương ứng sẽ là 1 hoặc 2
2)Xem lich vạn niên thi biết bạn à
3)365,25 ngay đó bạn
4)343400
 
H

hopvx1998

A=1*2+2*3+3*4+...+100*101=> 3*a=1*2*3+2*3*3+3*4*3+...+100*101*3=1*2*3+2*3*(4-1)+3*4*(5-2)+...+100*101*(102-99)=1*2*3-1*2*3+2*3*4-2*3*4+3*4*5+...-99*100*101+100*101*102=100*101*102=1030200
 
H

harrypham

Cho đk rõ ràng đi(biết đâu 10 con mèo thì 3 con biếng ăn,3 con ko biết ăn,3 con sơ sinh thì sao:khi (58)::khi (2)::khi (131):)(có thể xảy ra đó:))
chứ 10 con cùng ăn như nhau thì nửa tiếng là ok

Câu khác:A=2x-3-lx+2l
a,rút gọn A
b,Tìm x để A=3,A<1
Rảnh post thêm

Giải câu anh nha!
[TEX]A=2x-3-|x+2|[/TEX]
a)Ta bỏ ngoặc, xét 2 TH
• [TEX]x+2 \ge 0[/TEX] nên [TEX]A=2x-3-x-2=x-5[/TEX]
• [TEX]x+2<0[/TEX] nên [TEX]A=2x-3+x+2=3x-1[/TEX]
b) [TEX]A=2x-3-|x+2|=3 \Rightarrow 6-2x=|x+2| \Rightarrow 2(3-x)=|x+2|[/TEX]
Nếu [TEX]x+2=-2(3-x) \Rightarrow x+2=-6+2x \Rightarrow 2x=8 \Rightarrow x=4.[/TEX]
Nếu [TEX]x+2=2(3-x) \Rightarrow x+2=6-2x \Rightarrow 2=6-3x \Rightarrow -4=-3x \Rightarrow x=\frac{4}{3}[/TEX]

Về A<1 thì mình nghĩ cũng tương tự như thế thôi! Phải không nhỉ?
 
B

beconvaolop

Giải câu anh nha!
[TEX]A=2x-3-|x+2|[/TEX]
a)Ta bỏ ngoặc, xét 2 TH
• [TEX]x+2 \ge 0[/TEX] nên [TEX]A=2x-3-x-2=x-5[/TEX]
• [TEX]x+2<0[/TEX] nên [TEX]A=2x-3+x+2=3x-1[/TEX]
b) [TEX]A=2x-3-|x+2|=3 \Rightarrow 6-2x=|x+2| \Rightarrow 2(3-x)=|x+2|[/TEX]
Nếu [TEX]x+2=-2(3-x) \Rightarrow x+2=-6+2x \Rightarrow 2x=8 \Rightarrow x=4.[/TEX]
Nếu [TEX]x+2=2(3-x) \Rightarrow x+2=6-2x \Rightarrow 2=6-3x \Rightarrow -4=-3x \Rightarrow x=\frac{4}{3}[/TEX]

Về A<1 thì mình nghĩ cũng tương tự như thế thôi! Phải không nhỉ?
Ờ đúng rồi.tại chưa tìm dc bài hay nên post 1 bài này lên cho zui:
Tìm GTNN: x^2+y^2+36z+12zt+t^2+2xy+1(với x,y,z,t là biến số tất:D)
P/s:bài này mềnh tự nghĩ ra nên chưa test dc kết quả,nếu sai pm mình:D
-->Được dùng cái gì chưa học
 
Last edited by a moderator:
C

congnhatso1

sai rùi
trái đất quay quanh mặt trời trong 365 ngày 6h
thế thì 4 năm mới có 1 năm nhuậm đc chứ
lớp 6 hay lớp 7 học rùi mà
 
N

nuhoangachau

Ờ đúng rồi.tại chưa tìm dc bài hay nên post 1 bài này lên cho zui:
Tìm GTNN: x^2+y^2+36z^2+12zt+t^2+2xy+1(với x,y,z,t là biến số tất:D)
P/s:bài này mềnh tự nghĩ ra nên chưa test dc kết quả,nếu sai pm mình:D
-->Được dùng cái gì chưa học

A =
eq.latex

eq.latex

eq.latex

eq.latex
\forallx và
eq.latex
\forallx

eq.latex
\forallx

Vậy GTNN của A là:
eq.latex
 
C

congnhatso1

hic
hỏi mọi người tiếp
người đầu tiên nhận giải nobel toán học là ai?

tính S hình chữ nhật biết
chiều rộng = 1 phần 5 chiều dài
tăng chiều dài lên 2 cm thì S tăng thêm 16cm^2
thấy zui nhớ thanks cái
 
T

tieuhoalong_102_galucsi

CÂU NÀY HƠI KHÓ ĐÓ NHOX
Toán học ko có giải Nobel Giải thưởng Nobel do nhà khoa học Alfred Nobel lập ra. Ông là người phát minh ra thuốc nổ TNT (trinitro toluen) và các loại thuốc nổ lỏng như glyxerin. Cuối đời, ông gửi toàn bộ gia sản của mình vào một ngân hàng ở Thụy Sỹ, đưa ra di chúc lấy tiền lãi hàng năm tặng cho các nhà khoa học trên thế giới có công đóng góp làm cho thế giới tốt đẹp hơn. Ngoài ra ông còn đặt ra giải Nobel Hòa bình nữa vì ân hận phát minh của ông làm chết nhiều người. Tuy vậy, ông ko cho phép thành lập giải Nobel toán học. Có nhiều giả thiết nhưng người ta thiên về giả thiết là hồi xưa, một nhà toán học đã cướp mất người yêu của ông.
 
N

nuhoangachau

hic
hỏi mọi người tiếp
1)người đầu tiên nhận giải nobel toán học là ai?

2)tính S hình chữ nhật biết
chiều rộng = 1 phần 5 chiều dài
tăng chiều dài lên 2 cm thì S tăng thêm 16cm^2
thấy zui nhớ thanks cái
1) Đơn giản là vì không có giải Noble toán học .....
2) Gọi chiều dài là a, chiều rộng là b.
S = ab; vì chiều dài tăng thêm 2cm thì S tăng thêm
eq.latex

Nên:
eq.latex
2b =
eq.latex
eq.latex
b = 16 : 2 = 8 (cm)

Vì:
eq.latex

eq.latex
 
T

thienluan14211

Có thể áp dung cách giải bài toán bằng cách lập hệ pt:
pt có đươc
x(5x+2) =x.5x+16 (x >0) (x la chiêu rộng 5x là chiều dài cm)
giải pt=>x=8
vay chiều rộng là 8 chiều dài là 40. S=320
 
D

dangtiendung1998

trái đất quay quanh mặt trời 365 ngày 6 giờ
vậy 4 năm mới có một năm nhuận
bài này thì học sinh lớp 5 cũng biết
______________________________________________________________
nếu thấy hay thanks mình nha@-)@-)@-)@-)@-)@};-@};-@};-@};-@};-@};-
 
Top Bottom