Toán Toán Violympic

E

eye_smile

Bài này k có m thỏa mãn vì còn phải đối chiếu với ĐK nữa mà bạn
Mình mới chỉ giải tìm m thôi, còn $\Delta$ chắc bạn ấy tự tính và đối chiếu đươc
 
E

eye_smile

Có: $1$ \leq ${(x+3y)^2}$ \leq $({x^2}+{y^2})(1+9)=10({x^2}+{y^2})$
\Rightarrow ${x^2}+{y^2}$ \geq $\dfrac{1}{10}$
Dấu "="xảy ra \Leftrightarrow $x=\dfrac{1}{10}$; $y=\dfrac{3}{10}$
 
T

trungthinh.99

Cực trị

Có: $1$ \leq ${(x+3y)^2}$ \leq $({x^2}+{y^2})(1+9)=10({x^2}+{y^2})$
\Rightarrow ${x^2}+{y^2}$ \geq $\dfrac{1}{10}$
Dấu "="xảy ra \Leftrightarrow $x=\dfrac{1}{10}$; $y=\dfrac{3}{10}$


Sao tìm được các giá trị $x,y$ vậy ?
Tiếp: :D

Cho $\sqrt{x}+\sqrt{y}+\sqrt{z}=1$. Tìm GTNN của $A=x+y+z$



_____________________________________________:(
 
Last edited by a moderator:
T

trungthinh.99

Nghiệm không nguyên của phương trình: $2x^4-3x^3-7x^2+12x=4$



_______________________________________________________
 
E

eye_smile

Biến đổi thành:
$(x-2)(x+2)(x-1)(2x-1)=0$
\Rightarrow Nghiệm k nguyên là $x=\dfrac{1}{2}$
 
A

atmvtm

Cái này thì bạn giải delta rồi sẽ thấy kết quả không thoả điều kiện của delta nhé -> không có m để pt xảy ra
 
Top Bottom