Hóa 11 Toán về HNO3

duc2003hcm

Học sinh
Thành viên
12 Tháng mười 2017
30
12
21
23
TP Hồ Chí Minh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho mình hỏi :
Oxi hóa hoàn toàn 10,08 g một phoi sắt thu được m gam chất rắn gồm 4 chất. Thả hỗn hợp rắn vào dd HNO3 dư thu được 2,24 lít khí (đktc) không màu và hóa nâu ở ngoài không khí. Tính khối lượng hh rắn.


Cho mình hỏi nếu làm theo bảo toàn e thì phải làm sao.

Mình thấy là người ta ở trên mạng làm bảo toàn e cho tổng số mol e của sắt bằng tổng số mol e của oxi và nitơ. Mình không hiểu vì sao lại bảo toàn như thế. Mong mọi người giúp đỡ. Mình cám ơn mọi người nhiều.
 

Kayaba Akihiko

Cựu Mod Hóa
Thành viên
17 Tháng năm 2019
2,045
1,881
336
21
Bắc Giang
THCS Tân Dĩnh
Cho mình hỏi :
Oxi hóa hoàn toàn 10,08 g một phoi sắt thu được m gam chất rắn gồm 4 chất. Thả hỗn hợp rắn vào dd HNO3 dư thu được 2,24 lít khí (đktc) không màu và hóa nâu ở ngoài không khí. Tính khối lượng hh rắn.


Cho mình hỏi nếu làm theo bảo toàn e thì phải làm sao.

Mình thấy là người ta ở trên mạng làm bảo toàn e cho tổng số mol e của sắt bằng tổng số mol e của oxi và nitơ. Mình không hiểu vì sao lại bảo toàn như thế. Mong mọi người giúp đỡ. Mình cám ơn mọi người nhiều.
nNO=0,1
nFe=...
Quy đổi :Fe:...;nO:x mol
Bảo toàn e--->3nFe=3nNO+2nO --->nO=
---->m=mFe+mO=...
 

Isla Chemistry

Cựu Trợ lí Admin | Cựu Kiểm soát viên
Thành viên
3 Tháng mười hai 2018
2,272
3,911
541
Hà Nội
Hà Nội
$\color{Red}{\fbox{ハノイ建築大学}}$
Mình thấy là người ta ở trên mạng làm bảo toàn e cho tổng số mol e của sắt bằng tổng số mol e của oxi và nitơ. Mình không hiểu vì sao lại bảo toàn như thế. Mong mọi người giúp đỡ. Mình cám ơn mọi người nhiều.
Fe -> Fe(3+) + 3e
N(5+) + 3e -> N(2+)
O(0) + 2e -> O(2-)
-> 3nFe = 3nNO + 2nO
 
  • Like
Reactions: Kyanhdo
Top Bottom