Toán về đồng vị

hothiquynhtram

Học sinh
Thành viên
8 Tháng năm 2017
65
12
36
21
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hỗn hợp đồng vị có nguyên tử khối trung bình là 40,08. hai đồng vị này có số n hơn kém nhau là 2.đồng vị có số khối nhỏ hơn chiếm 96% còn lại là % các nguyên tử có số khối lớn hơn. Xác định số khối của mỗi đồng vị
 

tienganhthcs

Học sinh chăm học
Thành viên
13 Tháng sáu 2014
49
9
129
Gia Lai
THPT Trần Hưng Đạo
Gọi A1 là A đồng vị nhỏ chiếm 96%
Gọi A2 là A đồng vị lớn chiếm 100%-96%=4%
n1 = n2 -2 => A1 = A2 -2
Ta có:
M = (A1 × 96+ A2 × 4)/100
40.08= ((A2-2) ×96 +A2 ×4)/100
=> A2=42
=> A1 = 40
 
Top Bottom