toán về đồng vị

hothiquynhtram

Học sinh
Thành viên
8 Tháng năm 2017
65
12
36
21
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

nguyên tử nguyên tố X có tổng các loại hạt là 18 trong đó sô hạt không mang điện ít hơn số hạt mang điện là 6

a)xác định số p,e,n và số khối A của X . Viết kí hiệu nguyên tử X

b)Nguyên tố X có 2 đồng vị. Tìm đồng vị còn lại chiếm 1,11% và nguyên tử khối trung bình của X là 12,01
 

chaugiang81

Cựu Mod Hóa
Thành viên
25 Tháng tư 2015
2,392
1,934
444
DH-DX-QN
có pt sau:
2p + n = 18
2p-n= 6
=>p=e=n= 6
=> A= 12
kí hiệu C (cacbon)
% đv 12C là : 100-1.11= 98.89 %
theo đề ta có :
$\dfrac{12*98.89 + X*1.11}{100}= 12.01$ => X = 13
 
  • Like
Reactions: hothiquynhtram
Top Bottom