toán tọa độ.

P

phanthanh1711

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

trong khong gian voi he truc toa độ Oxyz cho mat phang anpha(em khong bit viet kí hieu) có phuong trinh: 2x+y+z-1=0 và 2 điểm A(1;2;3), B(-2;2;0). Tìm tọa độ điểm M trên măt phẳng anpha sao cho IMA-MBI (I là dấu gạch dọc) đạt giá trị lớn nhất.
 
H

hocmai.toanhoc

Chào em!
Hocmai hướng dẫn em nhé!
- Bước 1: Kiểm tra A, B cùng phía hay khác phía so với mp(P)
xét f(x;y;z)= 2x+y+z-1; f(A)= 2.1+2+3-1=6>0; f(B)=2.(-2)+2-1=-3<0
Nên A, B khác phía.
- Trường hợp A, B khác phía: Em lấy A' đối xứng với A qua mp (P); khi đó điểm M cần tìm là giao điểm của A'B với mp(P).
Chú ý: còn trường hợp AB cùng phía thì M là giao điểm của AB và mp(P)
 
P

phanthanh1711

hoi

Chào em!
Hocmai hướng dẫn em nhé!
- Bước 1: Kiểm tra A, B cùng phía hay khác phía so với mp(P)
xét f(x;y;z)= 2x+y+z-1; f(A)= 2.1+2+3-1=6>0; f(B)=2.(-2)+2-1=-3<0
Nên A, B khác phía.
- Trường hợp A, B khác phía: Em lấy A' đối xứng với A qua mp (P); khi đó điểm M cần tìm là giao điểm của A'B với mp(P).
Chú ý: còn trường hợp AB cùng phía thì M là giao điểm của AB và mp(P)

ô chỉ vậy thôi ạ! em chưa hỉu phần tìm giá trị lớn nhất ạ=.=
 
Top Bottom