Toán tỉ khối hơi

Trương Trí Kiện

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng mười 2017
12
1
54
23
An Giang

bienxanh20

Học sinh tiến bộ
Thành viên
27 Tháng hai 2017
902
1,298
299
2NH3 + 3/2 O2 ---> 3H2O + N2
2x...........3/2x..............3x........x
M trung bình = (18.3x + 28x)/ 4x = 14,6.2
=> x = 1,4
=> % V H2O = % n H2O =(1,4.3) / (1,4.4)
% V N2 = % n N2 = ...
 
Last edited:

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,265
1,049
29
Đốt cháy hoàn toàn amoniac trong oxi vừa đủ ( điều kiện thích hợp) thu được hỗn hợp khí X có tỉ khối hơi so với H2 là 14,6. % thể tích các khí có trong hỗn hợp X là ?

Đề bài cho số liệu tỉ khối hơi sai
X gồm N2 và H2O ===> 18 < phân từ khối X < 28
Ổ đây MX = 14,6*2 = 29,6 ???????


@bienxanh20
]2NH3 + 3/2 O2 ---> 3H2O + N2
2x...........3/2x..............3x........x
M trung bình = (18.3x + 28x)/ 4x = 14,6.2
=> x = 1,4

=> % V H2O = % n H2O =(1,4.3) / (1,4.4)
% V N2 = % n N2 = ..


Làm sao giải được phương trình này
M trung bình = (18.3x + 28x)/ 4x = 14,6.2
=> x = 1,4 ??????
 
Top Bottom