Toán 7 Tóan thực tế

01682301883

Học sinh
Thành viên
4 Tháng một 2019
87
12
26

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
Cô Ba bán rau sạch ở chợ Thới An, cuối ngày cô thu đc 64 tờ tiền gồm các mệnh giá 2.000đ, 5.000đ, 10.000đ biết giá trị mỗi loại tiền bằng nhau. Hỏi cả ngày cô Ba bán rau thu đc bao nhiêu tiền?
Gọi số tiền mỗi loại tương ứng là x, y, z. Ta có: x + y + z = 64
Và 2x = 5y = 10z suy ra: [tex]\frac{x}{5} = \frac{y}{2} = \frac{z}{1}[/tex]
Áp dụng tc dãy tỉ số bằng nhau, ta có: [tex]\frac{x}{5} = \frac{y}{2} = \frac{z}{1} = \frac{x + y + z}{5 + 2 + 1} = \frac{64}{8} = 8[/tex]
Suy ra: x = 5.8 = 40, y = 2.8 = 16; z = 8
Vậy có 40 tờ 2000, 16 tờ 5000 và 8 tờ 10000
 
Top Bottom