Toán thì.Thi thử đại học và cao đẳng.

V

vodichhocmai

lai chậm hơn anh học mãi 1 bước rùi thui anh trình bày rùi thì thui nhưng có 3 nghiệm là [TEX]x=1,x=1+\sqrt[]{2},x=1-\sqrt[]{2}[/TEX]

Sao anh nhẩm có 1 nghiệm :D.............................

Suy ra em sai ....

Điều kiện [TEX] -1 \le x \le 3[/TEX]

Áp dụng [TEX]Bunhiacoxki[/TEX] ta có :

[TEX]x\sqrt{x+1}+\sqrt{3-x}\le \sqrt{x^2+1}.\sqrt{x+1+3-x}=2\sqrt{x^2+1}[/TEX]

Đẳng thức xảy ra khi :

[TEX]\frac{x}{\sqrt{x+1}}=\frac{1}{\sqrt{x^2+1}}[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow x=1[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom