Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Cần dùng bao nhiêu chữ số để đánh số trang 1 cuốn sách 255 trang? Chữ số 243 nằm ở trang nào?
Từ 1 - 9 có 9-1+1=9 số . 1 = 9 chữ sốCần dùng bao nhiêu chữ số để đánh số trang 1 cuốn sách 255 trang? Chữ số 243 nằm ở trang nào?
cái câu b a k bt cách giải thích cụ thể hơnE Vẫn còn lơ mơ chưa hiểu rõ ad ơi
Từ trang $1\rightarrow 9$ có $9$ trang cần $9$ chữ số.E Vẫn còn lơ mơ chưa hiểu rõ ad ơi
99+(243-189)/3 chứ cj, đáp án cuối đóTừ trang $1\rightarrow 9$ có $9$ trang cần $9$ chữ số.
Từ trang $10\rightarrow 99$ có $(99-10):1+1=90$ trang cần $90.2=180$ chữ số.
Từ trang $100\rightarrow 255$ có $(255-100):1+1=156$ trang cần $156.3=468$ chữ số.
$\Rightarrow$ Để đánh số từ trang $1\rightarrow 255$ ta cần: $9+180+468=657$ (chữ số).
Vì để đánh từ trang $1\rightarrow 99$ chỉ cần $9+180=189$ chữ số nên chữ số $243$ nằm trong khoảng từ trang $100\rightarrow 255$ (mỗi trang cần $3$ chữ số)
$\Rightarrow$ Chữ số thứ $243$ nằm ở trang: $99+\dfrac{243-189}3=117$
$5A=5^2+5^3+5^4+5^5+...+5^{101}$A=5+5^2+5^3+5^4+...+5^100
Mấy mem trả lời hộ mik nhé
)))))))
số thứ nhất 2x1=2cho dãy số 2,4,6,8
hỏi dãy đó có bao nhiêu chữ số
tìm chu so 2000 của dãy
Chứng tỏ rằng: a cộng b bé hơn a.bCho a,b thuộc N*; a lớn hơn 2 ; b lớn hơn 2
Chứng tỏ rằng: a cộng b lớn hơn ạ.b
Khi chia số tự nhiên a cho 65 ta được số dư là 10Khi chia 1 stn a cho 65 ta đc số dư là 10. Hỏi a có chia hết cho 5 ko? Vì sao
$n^2 + 16n = n(n + 16)$Tìm tất cả các số tưj nhiên n để n^2+16n là 1soos nguyên tố