Hóa 12 Toán peptit hay

kane1771999

Học sinh
Thành viên
10 Tháng năm 2018
68
25
26
Hải Phòng
tự do
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho X là một peptit mạch hở được tạo thành từ một amino axit Y no ,hở, có 1 nhóm NH2 và 1 nhóm COOH trong phân tử.Khi thủy phân không hoàn toàn m gam X cho kết quả như sau:
-Nếu chỉ thu được các tripeptit thì tổng khối lượng các tripeptit là 56,7 gam
-Nếu chỉ thu được các đipeptit thì tổng khối lượng các đipeptit là 59,4 gam
Vậy khi thủy phân hoàn toàn X thì khối lượng Y thu được là:
A.62,1 B.64,8 C.67,5 D70,2
 
  • Like
Reactions: ngoctran99

ngoctran99

Học sinh tiến bộ
Thành viên
12 Tháng ba 2015
957
1,319
289
TP Hồ Chí Minh
KHTN HCM
Cho X là một peptit mạch hở được tạo thành từ một amino axit Y no ,hở, có 1 nhóm NH2 và 1 nhóm COOH trong phân tử.Khi thủy phân không hoàn toàn m gam X cho kết quả như sau:
-Nếu chỉ thu được các tripeptit thì tổng khối lượng các tripeptit là 56,7 gam
-Nếu chỉ thu được các đipeptit thì tổng khối lượng các đipeptit là 59,4 gam
Vậy khi thủy phân hoàn toàn X thì khối lượng Y thu được là:
A.62,1 B.64,8 C.67,5 D70,2
đặt công thức X là $Z_n$ với Z là gốc aa no hở ( $-NH-C_kH_{2k}-CO-$ ) của aa Y => tripeptit là $Z_3$, đipeptit là $Z_2$
$Z_n + (a-1)H_2O \rightarrow aZ_3$
$nZ_3$ = [tex]\frac{56,7}{3Z+18}[/tex] (1)
$Z_n + (b-1)H_2O \rightarrow bZ_2$
$nZ_2$ = [tex]\frac{59,4}{2Z+18}[/tex] (2)
* Ta thấy: $nZ$ = 3$nZ_3$ = 2$nZ_2$ => Z= 57 => Y = 75 => Y là glyxin
=> nZ ( cũng là nY ) => mY = nZ [tex]\times[/tex] 75
 
Last edited:

kane1771999

Học sinh
Thành viên
10 Tháng năm 2018
68
25
26
Hải Phòng
tự do
đặt công thức X là $Z_n$ với Z là gốc aa no hở ( $-NH-C_kH_{2k}-CO-$ ) của aa Y => tripeptit là $Z_3$, đipeptit là $Z_2$
$Z_n + (a-1)H_2O \rightarrow aZ_3$
$nZ_3$ = [tex]\frac{56,7}{3Z+18}[/tex] (1)
$Z_n + (b-1)H_2O \rightarrow bZ_2$
$nZ_2$ = [tex]\frac{59,4}{2Z+18}[/tex] (2)
* Ta thấy: $nZ$ = 3$nZ_3$ = 2$nZ_2$ => XZ= 57 => Y = 75 => Y là glyxin
=> nZ ( cũng là nY ) => mY = nZ [tex]\times[/tex] 75
Thank nha
 
Top Bottom