Toán Toán ôn thi lớp 10

thanhbinh2002

Học sinh chăm học
Thành viên
4 Tháng tám 2016
316
176
126
21
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Cho pt bậc 2 ẩn x, tham số m
a) Xác định m để pt có 2 nghiệm [tex]x _{1} ; x _{2}[/tex] mà [tex]x _{1}^{2} + x _{2}^{2} = 4 ( x _{1} + x _{2})[/tex]
b) Lập pt bậc 2 ẩn y có 2 nghiệm [tex]y _{1} ; y _{2}[/tex] mà [tex]y _{1} + y _{2} = x _{1} + x _{2}[/tex] và [tex]\frac{ y _{1}}{ 1 - y _{2}} + \frac{ y _{2}}{ 1 - y _{1}} = 3[/tex]
2) Giải hệ pt
[tex]\left\{\begin{matrix} 2 x ^{2} + 3 x y - 2 y ^{2} - 5 ( 2 x - y ) = 0 & & \\ x ^{2} - 2 x y - 3 y ^{2} + 15 = 0 & & \end{matrix}\right.[/tex]
3) Cho pt [tex]x ^{2} - 2 ( m + 1 ) x + 3 m = 0[/tex]
Chứng tỏ pt có 2 nghiệm thỏa mãn [tex]\frac{x _{1}}{ x _{2}} = \frac{4 x _{1} - x _{2}}{x _{1}}[/tex]
4) Cho [tex]a + b + c = 2016 ; a ; b ; c > 0[/tex]
Tìm GTNN của [tex]M = \sqrt{a ^{2} - a b + b ^{2}} + \sqrt{b ^{2} - b c + c ^{2}} + \sqrt{c ^{2} -c a + a ^{2}}[/tex]
 

Otaku8874

Học sinh chăm học
Thành viên
8 Tháng tám 2016
547
328
114
Hà Nội
1) Cho pt bậc 2 ẩn x, tham số m
a) Xác định m để pt có 2 nghiệm [tex]x _{1} ; x _{2}[/tex] mà [tex]x _{1}^{2} + x _{2}^{2} = 4 ( x _{1} + x _{2})[/tex]
b) Lập pt bậc 2 ẩn y có 2 nghiệm [tex]y _{1} ; y _{2}[/tex] mà [tex]y _{1} + y _{2} = x _{1} + x _{2}[/tex] và [tex]\frac{ y _{1}}{ 1 - y _{2}} + \frac{ y _{2}}{ 1 - y _{1}} = 3[/tex]
2) Giải hệ pt
[tex]\left\{\begin{matrix} 2 x ^{2} + 3 x y - 2 y ^{2} - 5 ( 2 x - y ) = 0 & & \\ x ^{2} - 2 x y - 3 y ^{2} + 15 = 0 & & \end{matrix}\right.[/tex]
3) Cho pt [tex]x ^{2} - 2 ( m + 1 ) x + 3 m = 0[/tex]
Chứng tỏ pt có 2 nghiệm thỏa mãn [tex]\frac{x _{1}}{ x _{2}} = \frac{4 x _{1} - x _{2}}{x _{1}}[/tex]
4) Cho [tex]a + b + c = 2016 ; a ; b ; c > 0[/tex]
Tìm GTNN của [tex]M = \sqrt{a ^{2} - a b + b ^{2}} + \sqrt{b ^{2} - b c + c ^{2}} + \sqrt{c ^{2} -c a + a ^{2}}[/tex]
Bài 1 phương trình bậc 2 là j z?
 
  • Like
Reactions: toilatot

Otaku8874

Học sinh chăm học
Thành viên
8 Tháng tám 2016
547
328
114
Hà Nội
1) Cho pt bậc 2 ẩn x, tham số m
a) Xác định m để pt có 2 nghiệm [tex]x _{1} ; x _{2}[/tex] mà [tex]x _{1}^{2} + x _{2}^{2} = 4 ( x _{1} + x _{2})[/tex]
b) Lập pt bậc 2 ẩn y có 2 nghiệm [tex]y _{1} ; y _{2}[/tex] mà [tex]y _{1} + y _{2} = x _{1} + x _{2}[/tex] và [tex]\frac{ y _{1}}{ 1 - y _{2}} + \frac{ y _{2}}{ 1 - y _{1}} = 3[/tex]
2) Giải hệ pt
[tex]\left\{\begin{matrix} 2 x ^{2} + 3 x y - 2 y ^{2} - 5 ( 2 x - y ) = 0 & & \\ x ^{2} - 2 x y - 3 y ^{2} + 15 = 0 & & \end{matrix}\right.[/tex]
3) Cho pt [tex]x ^{2} - 2 ( m + 1 ) x + 3 m = 0[/tex]
Chứng tỏ pt có 2 nghiệm thỏa mãn [tex]\frac{x _{1}}{ x _{2}} = \frac{4 x _{1} - x _{2}}{x _{1}}[/tex]
4) Cho [tex]a + b + c = 2016 ; a ; b ; c > 0[/tex]
Tìm GTNN của [tex]M = \sqrt{a ^{2} - a b + b ^{2}} + \sqrt{b ^{2} - b c + c ^{2}} + \sqrt{c ^{2} -c a + a ^{2}}[/tex]
Câu 3 bạn xem lại đề nhé vì thử m= 1 vào thì k thoả mãn. Có tyể bạn đánh nhầm đề
 

Otaku8874

Học sinh chăm học
Thành viên
8 Tháng tám 2016
547
328
114
Hà Nội
1) Cho pt bậc 2 ẩn x, tham số m
a) Xác định m để pt có 2 nghiệm [tex]x _{1} ; x _{2}[/tex] mà [tex]x _{1}^{2} + x _{2}^{2} = 4 ( x _{1} + x _{2})[/tex]
b) Lập pt bậc 2 ẩn y có 2 nghiệm [tex]y _{1} ; y _{2}[/tex] mà [tex]y _{1} + y _{2} = x _{1} + x _{2}[/tex] và [tex]\frac{ y _{1}}{ 1 - y _{2}} + \frac{ y _{2}}{ 1 - y _{1}} = 3[/tex]
2) Giải hệ pt
[tex]\left\{\begin{matrix} 2 x ^{2} + 3 x y - 2 y ^{2} - 5 ( 2 x - y ) = 0 & & \\ x ^{2} - 2 x y - 3 y ^{2} + 15 = 0 & & \end{matrix}\right.[/tex]
3) Cho pt [tex]x ^{2} - 2 ( m + 1 ) x + 3 m = 0[/tex]
Chứng tỏ pt có 2 nghiệm thỏa mãn [tex]\frac{x _{1}}{ x _{2}} = \frac{4 x _{1} - x _{2}}{x _{1}}[/tex]
4) Cho [tex]a + b + c = 2016 ; a ; b ; c > 0[/tex]
Tìm GTNN của [tex]M = \sqrt{a ^{2} - a b + b ^{2}} + \sqrt{b ^{2} - b c + c ^{2}} + \sqrt{c ^{2} -c a + a ^{2}}[/tex]
Còn bài 1 bạn đánh thiếu đề ak ?
 

thanhbinh2002

Học sinh chăm học
Thành viên
4 Tháng tám 2016
316
176
126
21
Bạn xem bạn có đánh nhầm k ( ví dụ như x1 thì nhầm thành x2, hay là đề bài yêu cầu tìm m thoả mãn,....) chứ đẳng thức trên k đúng với mọi m đâu nhé
không nhầm luôn kiểm tra kĩ rồi
chắc cô ghi sai đề:D

Còn bài 1 bạn đánh thiếu đề ak ?
bài 1 cô ghi thế nào mình ghi lại y nguyên vậy luôn không thiếu 1 chữ
 
Last edited by a moderator:

thanhbinh2002

Học sinh chăm học
Thành viên
4 Tháng tám 2016
316
176
126
21
Giúp mình bài này với
Cho (O;R) dây cung BC cố định (BC<2R); A là điểm di động trên cung lớn BC sao cho tam giác ABC nhọn. Các đường cao AD; BE; CF của tam giác ABC cắt nhau tại H
a) CM tứ giác AEHF nội tiếp. Xác định tâm I của đường tròn ngoại tiếp này
b) CMR khi A di động thì tiếp tuyến tại E của đường tròn (I) luôn đi qua 1 điểm cố định
c) Xác định vị trí của A để diện tích tam giác AEF lớn nhất
 

Otaku8874

Học sinh chăm học
Thành viên
8 Tháng tám 2016
547
328
114
Hà Nội
Giúp mình bài này với
Cho (O;R) dây cung BC cố định (BC<2R); A là điểm di động trên cung lớn BC sao cho tam giác ABC nhọn. Các đường cao AD; BE; CF của tam giác ABC cắt nhau tại H
a) CM tứ giác AEHF nội tiếp. Xác định tâm I của đường tròn ngoại tiếp này
b) CMR khi A di động thì tiếp tuyến tại E của đường tròn (I) luôn đi qua 1 điểm cố định
c) Xác định vị trí của A để diện tích tam giác AEF lớn nhất
 

Attachments

  • image.jpeg
    image.jpeg
    882.6 KB · Đọc: 78
  • Like
Reactions: thanhbinh2002

thanhbinh2002

Học sinh chăm học
Thành viên
4 Tháng tám 2016
316
176
126
21
Giúp mình mấy bài này nữa
1) Cho
[tex]x = \sqrt{2 + \sqrt{ \frac{5 + \sqrt{5}}{2}}} + \sqrt{2 - \sqrt{ \frac{5 + \sqrt{5}}{2}}} - \sqrt{3 - \sqrt{5}} - 1[/tex]
Tính giá trị của biểu thức [tex]A = 2 x ^{3} + 3 x ^{2} - 4 x + 2[/tex]
2) Cho (P) [tex]y = x ^{2}[/tex] và (d) y = - x + 2. Tìm tọa độ giao điểm của (d) và (P)
3) Cho biểu thức: [tex]P = \left ( \frac{ \sqrt{x} + \sqrt{y}}{1 - \sqrt{x y}} + \frac{ \sqrt{x} - \sqrt{y}}{1 + \sqrt{x y}} \right ) : \left ( 1 + \frac{x + y + 2 x y}{1 - x y} \right )[/tex]
a) Rút gọn P
b) So sánh P và [tex]\sqrt{P}[/tex]
 

thanhbinh2002

Học sinh chăm học
Thành viên
4 Tháng tám 2016
316
176
126
21
Giúp mình mấy bài này nữa
1) Cho
[tex]x = \sqrt{2 + \sqrt{ \frac{5 + \sqrt{5}}{2}}} + \sqrt{2 - \sqrt{ \frac{5 + \sqrt{5}}{2}}} - \sqrt{3 - \sqrt{5}} - 1[/tex]
Tính giá trị của biểu thức [tex]A = 2 x ^{3} + 3 x ^{2} - 4 x + 2[/tex]
2) Cho (P) [tex]y = x ^{2}[/tex] và (d) y = - x + 2. Tìm tọa độ giao điểm của (d) và (P)
3) Cho biểu thức: [tex]P = \left ( \frac{ \sqrt{x} + \sqrt{y}}{1 - \sqrt{x y}} + \frac{ \sqrt{x} - \sqrt{y}}{1 + \sqrt{x y}} \right ) : \left ( 1 + \frac{x + y + 2 x y}{1 - x y} \right )[/tex]
a) Rút gọn P
b) So sánh P và [tex]\sqrt{P}[/tex]
@Otaku8874 giúp mình với
 
Last edited:

Saukhithix2

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng năm 2017
250
256
51
1/$x=\sqrt{2+\dfrac{10+2\sqrt{5}{4}}+\sqrt{2-\dfrac{10+2\sqrt{5}{4}}-\sqrt{\dfrac{6-2\sqrt{5}{2}}-1$
Ở đây xuất hiện các hđt,bạn rút gọn rồi thay $x$ vào
2/Bạn giải pt
$x^2+x-2=0$
Nghiệm pt là tọa độ gđ 2 đồ thị
3/a/Rút gọn bình thường
b/xét P và $\sqrt{P}$ chú ý P với 0;P với 1
 
  • Like
Reactions: Eddie225
Top Bottom