[toan nong do]

C

chungseu

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tron dung dich A chua NaOH va dung dich B chua{Ba(OH)}_{2} theo ti le the tich bang nhau. Trung hoa 100ml dung dich C can dung het 35ml dung dich{H}_{2}S{O}_{4} 2M va thu duoc 9,32g ket tua .
?1, Tim nong do mol cua cac dung dich A va B
?2 Can phai tron bao nhieu ml dung dich B voi 20ml dung dich A de thu duoc dung dich D co the hoa tan vua het 10,8g Al?
 
H

hocmai.hoahoc

Em nên viêt đề cẩn thận nhé!
Gọi số mol NaOH là x; Ba(OH)2 là y
Ta có số mol OH- = x + 2y = số mol H+ = 0,07.
Áp dunbj định luật bảo toàn nguyên tố Ba ta có
y = 0,04--> x =0,03
Vì hai chất có V= nhay nên mỗi dung dịch có V= 50ml
CM(NaOH) = 0,6M
CM(Ba(OH)2)= 0,8M
Trong 20ml dung dịch A có 0,012 mol NaOH
Gọi thể tích B cần thêm là V--> số mol B là 0,8V--> Tổng số mol OH- là 0,012 + 1,6V
Al + OH- +H2O -----> AlO2 + 3/2H2
0,4->0,4
Vậy 0,012 + 1,6V = 0,4--> V=0,2425 lit
 
Top Bottom