Toán Toán nâng cao

thuyduongc2tv

Học sinh tiến bộ
Thành viên
2 Tháng tám 2017
983
1,050
189
22
Hà Nội
Trường Trung học cơ sở Trưng Vương
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1, Phân tích đa thức thành nhân tử:
A = x^2 + 4y^2 - 4xy + 3x - 6y - 4
2, Determine the positive integer n such that B = n^4 - n^3 + 3n^2 - 2n + 2
3, Given an integer n prove that n^2(n + 1)^2 + (n + 1)^2 + n^2 is a perfect square

Có hai bài viết bằng tiếng anh nhưng em ko dịch đc nên mong ai đó có thể dịch rồi mới hướng dẫn cho em đc ko. Em cảm ơn trước
 

nhi1112

Học sinh
Thành viên
13 Tháng mười 2017
65
53
36
Hà Nội
1, Phân tích đa thức thành nhân tử:
A = x^2 + 4y^2 - 4xy + 3x - 6y - 4
2, Determine the positive integer n such that B = n^4 - n^3 + 3n^2 - 2n + 2
3, Given an integer n prove that n^2(n + 1)^2 + (n + 1)^2 + n^2 is a perfect square

Có hai bài viết bằng tiếng anh nhưng em ko dịch đc nên mong ai đó có thể dịch rồi mới hướng dẫn cho em đc ko. Em cảm ơn trước
1.
$A = x^2 + 4y^2 - 4xy + 3x - 6y - 4
\\=(x^2+4y^2+16-4xy+8x-16y)-(5x-10y+20)
\\=(x-2y+4)^2-5(x-2y+4)
\\=(x-2y+4)(x-2y-1)$
2. Hình như đề thiếu :v
3. Cho $n$ là số nguyên. cmr: $n^2(n+1)^2+(n+1)^2+n^2$ là một số chính phương.
$n^2(n+1)^2+(n+1)^2+n^2
\\=n^4+2n^3+2n^2+(n+1)^2
\\=n^4+2n^2(n+1)+(n+1)^2
\\=(n^2+n+1)^2$
 
  • Like
Reactions: thuyduongc2tv

Quang Trungg

Học sinh xuất sắc
Thành viên
14 Tháng mười một 2015
4,677
7,748
879
22
Hà Nội
THCS Mai Dịch
1, Phân tích đa thức thành nhân tử:
A = x^2 + 4y^2 - 4xy + 3x - 6y - 4
2, Determine the positive integer n such that B = n^4 - n^3 + 3n^2 - 2n + 2
3, Given an integer n prove that n^2(n + 1)^2 + (n + 1)^2 + n^2 is a perfect square

Có hai bài viết bằng tiếng anh nhưng em ko dịch đc nên mong ai đó có thể dịch rồi mới hướng dẫn cho em đc ko. Em cảm ơn trước
1.
$A = x^2 + 4y^2 - 4xy + 3x - 6y - 4
\\=(x^2+4y^2+16-4xy+8x-16y)-(5x-10y+20)
\\=(x-2y+4)^2-5(x-2y+4)
\\=(x-2y+4)(x-2y-1)$
2. Hình như đề thiếu :v
3. Cho $n$ là số nguyên. cmr: $n^2(n+1)^2+(n+1)^2+n^2$ là một số chính phương.
$n^2(n+1)^2+(n+1)^2+n^2
\\=n^4+2n^3+2n^2+(n+1)^2
\\=n^4+2n^2(n+1)+(n+1)^2
\\=(n^2+n+1)^2$
Dịch
2.Xác định số nguyên dương n sao cho B = n ^ 4 - n ^ 3 + 3n ^ 2 - 2n + 2
3.Cho một số nguyên n chứng minh rằng n ^ 2 (n +1) ^ 2 + (n + 1) ^ 2 + n ^ 2 là một hình vuông hoàn hảo
 
  • Like
Reactions: thuyduongc2tv
Top Bottom