Toán 8 Toán nâng cao lớp 8

Andrea Valerie

Học sinh chăm học
Thành viên
11 Tháng mười 2015
101
122
61
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mọi người giúp em 2 câu này với ạ​

1) Cho tam giác ABC nhọn. Dịch ra phía ngoài tam giác các tam giác đều ABE và ACF. Gọi M, N lần luọte là trung điểm của AE, CF. Trên BC lấy D sao cho CD = 1/4BC. Chứng minh rằng DM vuông góc với DN.​

2) Cho hình thang ABCD (AB // CD) có AB = a, BC = b, CD = c và DA = d (d < c). Các tia phân giác của góc A và góc D cắt nhau tại M. Các tia phân giác góc ngoài tại đỉnh B và đỉnh C cắt nhau tại N.​

a) Chứng minh rằng MN // AB​

b) Tính MN​

 
Top Bottom