Y
yct_
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
A-2005
x,y,z >0 [TEX]\frac{1}{x} + \frac{1}{y} + \frac{1}{z} = 4[/TEX]
[TEX]P=\frac{1}{2x + y + z } + \frac{1}{x + 2y + z } + \frac{1}{x + y + 2z }[/TEX] . tìm max
mình làm như thế này. nhưng bị sai. không biết sai chổ nào nữa. xin chỉ mình
[TEX] \frac{1}{2x + y + z } \leq \frac{1}{9} ( \frac{1}{2x} +\frac{1}{y} + \frac{1}{z} )[/TEX]
[TEX] \frac{1}{x + 2y + z } \leq \frac{1}{9} ( \frac{1}{x} +\frac{1}{2y} + \frac{1}{z})[/TEX]
[TEX] \frac{1}{x + y + 2z } \leq \frac{1}{9} ( \frac{1}{x} +\frac{1}{y} + \frac{1}{2z} )[/TEX]
vậy: [TEX]P \leq \frac{1}{9}( \frac{1}{2x} +\frac{1}{2y} + \frac{1}{2z} + 2.(\frac{1}{x} +\frac{1}{y} + \frac{1}{z}) )[/TEX]
vậy :[TEX] P \leq \frac{10}{9}[/TEX]
[TEX] p= \frac{10}{9} \Leftrightarrow x=y=z= \frac{3}{4}[/TEX]
x,y,z >0 [TEX]\frac{1}{x} + \frac{1}{y} + \frac{1}{z} = 4[/TEX]
[TEX]P=\frac{1}{2x + y + z } + \frac{1}{x + 2y + z } + \frac{1}{x + y + 2z }[/TEX] . tìm max
mình làm như thế này. nhưng bị sai. không biết sai chổ nào nữa. xin chỉ mình
[TEX] \frac{1}{2x + y + z } \leq \frac{1}{9} ( \frac{1}{2x} +\frac{1}{y} + \frac{1}{z} )[/TEX]
[TEX] \frac{1}{x + 2y + z } \leq \frac{1}{9} ( \frac{1}{x} +\frac{1}{2y} + \frac{1}{z})[/TEX]
[TEX] \frac{1}{x + y + 2z } \leq \frac{1}{9} ( \frac{1}{x} +\frac{1}{y} + \frac{1}{2z} )[/TEX]
vậy: [TEX]P \leq \frac{1}{9}( \frac{1}{2x} +\frac{1}{2y} + \frac{1}{2z} + 2.(\frac{1}{x} +\frac{1}{y} + \frac{1}{z}) )[/TEX]
vậy :[TEX] P \leq \frac{10}{9}[/TEX]
[TEX] p= \frac{10}{9} \Leftrightarrow x=y=z= \frac{3}{4}[/TEX]