[toán] lươngj help

P

prefix

làm giúp bài 2 luôn nhé
Cho pt: sin2x + [TEX]sqrt3[/TEX]m= 2cosx + m[TEX]sqrt3[/TEX]sinx
1.giải pt khi m=1
2. Tìm m để pt có nhiều hơn 1 nghiệm trong khoảng từ 0 đến pi
 
Last edited by a moderator:
N

nhan9610

1. Tìm GTLN, GTNN của hàm số: y=2sin[TEX]^2[/TEX]x + 3sinxcosx + 5cos[TEX]^2[/TEX]x
chuyển về phương trình theo sin2x và cos2x, sau đó giải theo dạng:
y=AsinX+BcosX
=căn(A^2+B^2).[A/căn(A^2+B^2).sinX+B/căn(A^2+B^2).cosX]
đặt phi là góc có: sinphi=B/căn(A^2+B^2); cosphi=A/căn(A^2+B^2).
=> y=căn(A^2+B^2).sin(phi+X)
đến đây bạn tự giải được rồi chứ.
chúc bạn thành công.
 
N

nguyenminh44

1. Tìm GTLN, GTNN của hàm số: y=2sin[TEX]^2[/TEX]x + 3sinxcosx + 5cos[TEX]^2[/TEX]x

[TEX]y=1-cos2x+ \frac 3 2 sin2x +\frac 5 2 (1+cos2x)[/TEX]

[TEX]=\frac 7 2 +\frac 3 2 (sin2x + cos2x)[/TEX]

[TEX]= \frac7 2 +\frac 3 2 . \sqrt 2 sin(2x+\frac {\pi}{4 } )[/TEX]

[TEX]\Rightarrow \min \ y =\frac 7 2 -\frac {3\sqrt 2 }{2}[/TEX]

[TEX]\max \ y =\frac 7 2 +\frac {3\sqrt 2 }{2}[/TEX]
 
Y

yen_264

voi m=1
sin2x+can3=2cosx+can3(sinx)
2sinxcosx-2cosx+can3-can3(sinx)=0
2cosx(sinx-1)-can3(sinx-1)=0
(2cosx-can3)(sinx-1)=0
tu lam tiep nhe
chi? bietlam cac bai giai phuong trinh luong giac thui
 
N

nhan9610

làm giúp bài 2 luôn nhé
Cho pt: sin2x + [TEX]sqrt3[/TEX]m= 2cosx + m[TEX]sqrt3[/TEX]sinx
1.giải pt khi m=1
2. Tìm m để pt có nhiều hơn 1 nghiệm trong khoảng từ 0 đến pi
sin2x + [TEX]sqrt3[/TEX]m= 2cosx + m[TEX]sqrt3[/TEX]sinx
<=>2cosx(sinx-1)=[TEX]sqrt3[/TEX]m.(sinx-1)
<=>(sinx-1)(2cosx-[TEX]sqrt3[/TEX]m)=0
<=> sinx=1 (1) hoặc cosx=[TEX]sqrt3[/TEX]m/2 (2)
cấu1: bạn tự giải
cầu2: yêu càu bài toán <=> (2) có nghiệm thuộc khoảng (0;pi) và nghiệm của (1) khác nghiệm của (2)
đến đây bạn tự giải được chứ
chúc bạn thành công.
 
Last edited by a moderator:
B

botvit

làm giúp bài 2 luôn nhé
Cho pt: sin2x + [TEX]sqrt3[/TEX]m= 2cosx + m[TEX]sqrt3[/TEX]sinx
1.giải pt khi m=1
2. Tìm m để pt có nhiều hơn 1 nghiệm trong khoảng từ 0 đến pi
a,Với m=1 ta có:
[tex]sin2x + \sqrt[]{3}= 2cosx + \sqrt[]{3}sinx[/tex]
\Leftrightarrow [tex]2sinxcosx-2cosx= \sqrt[]{3}sinx- \sqrt[]{3}[/tex]
\Leftrightarrow [tex]2cosx(sinx-1)= \sqrt[]{3}(sinx-1)[/tex]
\Leftrightarrow[tex] (2cosx- \sqrt[]{3})(sinx-1)=0[/tex]
\Leftrightarrow [tex]2cosx =\sqrt[]{3}[/tex] hoặc [tex]sinx=1[/tex]
\Leftrightarrow [tex]x=\frac{pi}{6}+k2pi;x=-\frac{pi}{6}+k2pi;x=\frac{pi}{2}+k2pi[/tex]
b,PT\Leftrightarrow[tex] 2sinxcosx-2cosx=m\sqrt[]{3}sinx-\sqrt[]{3}m[/tex]
\Leftrightarrow [tex]2cosx(sinx-1)=\sqrt[]{3}m(sinx-1)[/tex]
\Leftrightarrow [tex](2cosx-\sqrt[]{3}m)(sinx-1)=0[/tex]
\Leftrightarrow [tex]sinx=1[/tex] \Leftrightarrow [tex]x=\frac{pi}{2}+k2pi[/tex]
Do x thuộc (0;1) nên [tex]x=\frac{pi}{2}[/tex]
Để pt có nhiều hơn 1 nghiệm trong khoảng từ 0 đến pi thì [tex]2cosx-\sqrt[]{3}m[/tex] #1
1. Tìm GTLN, GTNN của hàm số: y=2sin[TEX]^2[/TEX]x + 3sinxcosx + 5cos[TEX]^2[/TEX]x

[TEX]y=1-cos2x+ \frac 3 2 sin2x +\frac 5 2 (1+cos2x)[/TEX]

[TEX]=\frac 7 2 +\frac 3 2 sin2x +\frac 3 2 cos2x[/TEX]
Ta có:
[tex](\frac{3}{2}sin2x+\frac{3}{2}cos2x)^2 \leq [(\frac{3}{2})^2+(\frac{3}{2})^2](sin^22x+cos^22x)=\frac{9}{2}[/tex]
\Rightarrow [TEX]=\frac 7 2 -\frac{3}{\sqrt[]{2}}[/TEX] \leq [TEX]\frac 7 2 +\frac 3 2 sin2x +\frac 3 2 cos2x[/TEX] \leq [TEX]\frac 7 2 +\frac{3}{\sqrt[]{2}}[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenminh44

b,[tex]pt\leftrightarrow 2sinxcosx-2cosx=m\sqrt[]{3}sinx-\sqrt[]{3}m[/tex]
[tex]\leftrightarrow 2cosx(sinx-1)=\sqrt[]{3}m(sinx-1)[/tex]
[tex]\leftrightarrow (2cosx-\sqrt[]{3}m)(sinx-1)=0 \ \ \ \(1) [/tex]
[tex]\leftrightarrow sinx=1[/tex] [tex]\leftrightarrow x=\frac{pi}{2}+k2pi \ \ \ (2) [/tex]
do x thuộc (0;1) nên [tex]x=\frac{pi}{2}[/tex]
để pt có nhiều hơn 1 nghiệm trong khoảng từ 0 đến pi thì [tex]2cosx-\sqrt[]{3}m[/tex] #1 ----> ????

chú ý nhé : (1) và (2) không tương đương !

PT có nhiều hơn 1 nghiệm [TEX]\in (0;\pi)[/TEX] khi phương trình [tex]2cosx-\sqrt[]{3}m=0[/TEX] có nghiệm thuộc [TEX](0;\pi)[/TEX] và [TEX]\neq \frac {\pi}{2}[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow \left { -1 < cosx =\frac {\sqrt 3 m }{2} < 1 \\ \sqrt 3 m \neq 0[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow \left { \frac {-2\sqrt 3 }{3} < m < \frac {2\sqrt 3 }{3} \\ m \neq 0[/TEX]
 
H

hainam108

A=2(sinx)^2+3sinxcosx+5(cosx)^2=2[(sinx)^2+(cosx)^2]+3/2*sin2x+3(cosx)^2=2+3/2*sin2x+3/2*(1-cos2x)=2+3/2+3/2*(sin2x-cos2x)=7/2+3/2*(sin2x-cos2x)
ta thấy:-căn2<=sin2x-cos2x<=căn2
=>7/2-căn2<=A<=7/2+căn2
 
P

prefix

chú ý nhé : (1) và (2) không tương đương !

PT có nhiều hơn 1 nghiệm [TEX]\in (0;\pi)[/TEX] khi phương trình [tex]2cosx-\sqrt[]{3}m=0[/tex] có nghiệm thuộc [TEX](0;\pi)[/TEX] và [TEX]\neq \frac {\pi}{2}[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow \left { -1 < cosx =\frac {\sqrt 3 m }{2} < 1 \\ \sqrt 3 m \neq 0[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow \left { \frac {-2\sqrt 3 }{3} < m < \frac {2\sqrt 3 }{3} \\ m \neq 0[/TEX]
bạn đó ơi hình như bạn giải sai. Để 2cosx-[TEX]sqrt3[/TEX]m=0 có nghiệm thuộc (0;pi) thì 0<[TEX]sqrt3[/TEX]m:2<1 và [TEX]sqrt3[/TEX]m#0 \Leftrightarrow0<m<2:[TEX]sqrt3[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
P

prefix

mấy bạn vào cái mục đang cần gấp làm ơn giúp tôi rồi giải quyết mấy bài trong đó giúp mình luôn nhe
cám ơn nhìu
 
B

bupbexulanxang

Bài nào vậy
post luôn qua đây đi
hk thì send link cũng đc
Có tháy mục nào tên tiêu đề hak': Đang cần gấp đâu???
 
P

prefix

1. C/m rằng với mọi tam giác ABC ta có:
. Dấu bằng xảy ra khi nào
3.Cho msin(a+b)=cos(a-b), a-b khác ka và m khác 1.
C/m bt:
không phụ thuộc vào a và b
 
P

prefix

[QUOTE=bupbexulanxang;836181]Bài nào vậy
post luôn qua đây đi
hk thì send link cũng đc
Có tháy mục nào tên tiêu đề hak': Đang cần gấp đâu???[/QUOTE]
Mấy bạn giải giúp mình hai câu này luôn nhé;mai mình phải nộp rôi`
1. C/m với mọi tam giác ABC ta có:
sinA+sinB+sinC[TEX]\leq3\frac{\sqrt[]{3}}{2}[/TEX]
2. Cho msin(a+b)=cos(a-b), a-b#ka, m#1
C/m bài toán:
M=[TEX]\frac{1}{1-msin2a}+\frac{1}{1-msin2b}[/TEX] ko phụ thuộc vào giá trị của a , b

[COLO thuộcú ý gõ tex vào[/COLOR][/ giáB]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom