Toán.Lượng giác.

N

nguyenminh44

câu 2:/...............................................................
Đặt [TEX]\sqrt[3]{2x+1}=a\Rightarrow a^3=2x+1\Rightarrow \frac{a^3-1}{2}=x[/TEX]
Thay vào PT đã cho ta có : [TEX]a+1=\frac{a^3-1}{2}.(\frac{a^3-1}{2}+1)(\frac{a^3-1}{2}+2)[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow 2a+2=(a^3-1)(a^3+1)(a^3+3)[/TEX]

Sai ở bước này :)
 
N

nguyenminh44

B

botvit

câu 2:/...............................................................
Đặt [TEX]\sqrt[3]{2x+1}=a\Rightarrow a^3=2x+1\Rightarrow \frac{a^3-1}{2}=x[/TEX]
Thay vào PT đã cho ta có : [TEX]a+1=\frac{a^3-1}{2}.(\frac{a^3-1}{2}+1)(\frac{a^3-1}{2}+2)[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow 8(a+1)=(a^3-1)(a^3+1)(a^3+3)[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow (a^3-1)(a^3+1)(a^3+3)-8(a+1)=0[/TEX] (ta nhóm [tex](a^3-1)(a^3+3)=(a^3+1)^2-4[/tex]
[TEX]\Leftrightarrow (a+1)(a^2-a+1).[(a^3+1)^2-4]-8(a+1)=0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow(a+1)[(a^2-a+1).((a^3+1)^2-4)-8]=0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow a=-1[/TEX]hoặc [TEX]a^2-a+1=0 \forall a ,a^2-a+1 >0[/TEX]
0r [tex](a^3+1)^2-12=0[/tex]:)p)
Giải :)p)
[TEX]\Leftrightarrow (a^3+1-\sqrt[]{12})(a^3+1+\sqrt[]{12})=0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow a^3=\sqrt[]{12}-1 or a^3=-1-\sqrt[]{12}[/TEX] thì
[TEX]x=\frac{\sqrt[]{12}-2}{2}[/TEX] hoặc [TEX]x=\frac{-2-\sqrt[]{12}}{2}[/TEX]
Với a=-1 thì x=-1
[TEX]x=\frac{\sqrt[]{12}-2}{2}[/TEX] hoặc [TEX]x=\frac{-2-\sqrt[]{12}}{2}[/TEX]
or x=-1
hehe gại gõ lại lắm xem mình làm có sai ko nhá
e sửa thế này rồi , đúng chưa?
anh làm hộ em bài hình và ý b câu lượng giác đi mà anh
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom