Toán 8 toán lớp 8 nâng cao

Thủy Nguyệt

Học sinh mới
Thành viên
1 Tháng mười 2018
14
1
6
19
Đắk Lắk
THCS Hoàng Văn Thụ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1: cho hình bình hành ABCD có đường chéo AC lớn hơn đường chéo BD. Gọi E,F lần lượt là hình chiếu của B và D xuống đường thẳng AC. Gọi H và K lần lượt là hình chiếu của C xuống đường thẳng AB và AD.
a) tứ giác BDEF là hình gì? hãy chứng minh điều đó?
b) chứng minh rằng CH.CD=CB.CK
c) Chứng minh rằng: AB+AH+AD.AK=AC^2

bài 2: cho hình vuông ABCD, M là một điểm tùy ý trên đường chéo BD. Kẻ ME vuông gó với AB, MF vuông góc với AD.
a) chứng minh: DE=CF
b) chứng minh ba đường thẳng DE,BF,CM đồng vị
c) xác định vị trí của M để diện tích tứ giác AEMF lớn nhất
bài 3: cho tam giác ABC đều, gọi M là trung điểm của BC. Một gó xMy bằng 60 độ quay quanh điểm M sao cho hai cạnh Mx,My luôn cắt AB và AC lần luotj là D và E. chứng minh :
a) BD.CE=BC^2/4
b) DM,EM lần lượt là tia phân giác của các góc BDE và CED
c) chu vi tam giác ADE không đổi
 

hungctcsx12

Học sinh
Thành viên
18 Tháng chín 2018
346
75
36
20
Hà Tĩnh
thcs sơn hà
bài 1: cho hình bình hành ABCD có đường chéo AC lớn hơn đường chéo BD. Gọi E,F lần lượt là hình chiếu của B và D xuống đường thẳng AC. Gọi H và K lần lượt là hình chiếu của C xuống đường thẳng AB và AD.
a) tứ giác BDEF là hình gì? hãy chứng minh điều đó?
b) chứng minh rằng CH.CD=CB.CK
c) Chứng minh rằng: AB+AH+AD.AK=AC^2

bài 2: cho hình vuông ABCD, M là một điểm tùy ý trên đường chéo BD. Kẻ ME vuông gó với AB, MF vuông góc với AD.
a) chứng minh: DE=CF
b) chứng minh ba đường thẳng DE,BF,CM đồng vị
c) xác định vị trí của M để diện tích tứ giác AEMF lớn nhất
bài 3: cho tam giác ABC đều, gọi M là trung điểm của BC. Một gó xMy bằng 60 độ quay quanh điểm M sao cho hai cạnh Mx,My luôn cắt AB và AC lần luotj là D và E. chứng minh :
a) BD.CE=BC^2/4
b) DM,EM lần lượt là tia phân giác của các góc BDE và CED
c) chu vi tam giác ADE không đổi
làm hết à
 

hungctcsx12

Học sinh
Thành viên
18 Tháng chín 2018
346
75
36
20
Hà Tĩnh
thcs sơn hà
bài 1: cho hình bình hành ABCD có đường chéo AC lớn hơn đường chéo BD. Gọi E,F lần lượt là hình chiếu của B và D xuống đường thẳng AC. Gọi H và K lần lượt là hình chiếu của C xuống đường thẳng AB và AD.
a) tứ giác BDEF là hình gì? hãy chứng minh điều đó?
b) chứng minh rằng CH.CD=CB.CK
c) Chứng minh rằng: AB+AH+AD.AK=AC^2

bài 2: cho hình vuông ABCD, M là một điểm tùy ý trên đường chéo BD. Kẻ ME vuông gó với AB, MF vuông góc với AD.
a) chứng minh: DE=CF
b) chứng minh ba đường thẳng DE,BF,CM đồng vị
c) xác định vị trí của M để diện tích tứ giác AEMF lớn nhất
bài 3: cho tam giác ABC đều, gọi M là trung điểm của BC. Một gó xMy bằng 60 độ quay quanh điểm M sao cho hai cạnh Mx,My luôn cắt AB và AC lần luotj là D và E. chứng minh :
a) BD.CE=BC^2/4
b) DM,EM lần lượt là tia phân giác của các góc BDE và CED
c) chu vi tam giác ADE không đổi
bài 1
a. tứ giác BEDF là hbh
b. bạn hãy cm tam giác HBC đồng đạng với tam giác KDC
 

hungctcsx12

Học sinh
Thành viên
18 Tháng chín 2018
346
75
36
20
Hà Tĩnh
thcs sơn hà
bài 1
a. tứ giác BEDF là hbh
b. bạn hãy cm tam giác HBC đồng đạng với tam giác KDC
c. bạn cm tam giác AFD đồng dạng với tam giác AKC
suy ra tỉ số đồng dạng . sau đó nhân chéo và gọi đó là 1
cm tương tự với tam giác ABF đồng dạng với AHC
suy ra tỉ số đồng dạng nhân chéo rồi gọi đó là 2
cộng 1 với hai lại
còn lại bạn tự chứng minh
mình chỉ giúp bạn cái như vậy thôi
 
Top Bottom