Toán Toán lớp 6

Thanh Y Công Tử

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng hai 2017
109
86
81
25
Để phân số nguyên thì n+3 phải chia hết cho 2n-2 => 2(n+3) chia hết cho 2n-2
[tex]\frac{2n+6}{2n-2} = \frac{2n-2+8}{2n-2}= 1+\frac{8}{2n-2}[/tex]
=》2n-2 € Ư(8)
Tính từng Th
2n-2=8 => n= 5
2n-2= -8 => n= -3
2n-2= 4 => n = 3
.....
...( hehe , chịu khó tự tính nha, tại hạ hiện tại đang vội, sorry nha)
 

hoangnga2709

Giải Danh dự "Thử thách cùng Box Hóa 2017"
Thành viên
3 Tháng chín 2014
1,028
1,241
389
Bình Định
Để phân số nguyên thì n+3 phải chia hết cho 2n-2 => 2(n+3) chia hết cho 2n-2
[tex]\frac{2n+6}{2n-2} = \frac{2n-2+8}{2n-2}= 1+\frac{8}{2n-2}[/tex]
=》2n-2 € Ư(8)
Tính từng Th
2n-2=8 => n= 5
2n-2= -8 => n= -3
2n-2= 4 => n = 3
.....
...( hehe , chịu khó tự tính nha, tại hạ hiện tại đang vội, sorry nha)
bạn ơi bên kia cũng vậy giờ sang bên này, bạn lưu ý đọc kỹ đề là tìm số tự nhiên n nên không tính ước là số âm, chừng nào họ bảo tìm số nguyên n thì mới có số âm bạn nhé !!!
 
  • Like
Reactions: Thanh Y Công Tử

Thanh Y Công Tử

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng hai 2017
109
86
81
25
bạn ơi bên kia cũng vậy giờ sang bên này, bạn lưu ý đọc kỹ đề là tìm số tự nhiên n nên không tính ước là số âm, chừng nào họ bảo tìm số nguyên n thì mới có số âm bạn nhé !!!
Hehe, cảm ơn bạn đã nhắc nhở nha, như ng mà mình đã nói lọai đáp án hay gì đâu ,:)
 
  • Like
Reactions: hoangnga2709

Ma Long

Học sinh tiến bộ
Thành viên
6 Tháng ba 2017
252
305
161
Last edited by a moderator:
Top Bottom