Hóa 11 Toán kim loại tác dụng HNO3

0983587079

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng hai 2019
347
50
51
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giúp mình câu này với
Câu 1:Hòa tan hoàn toàn 42 gam hỗn hợp Cu và Ag vào 500 ml dd HNO3 loãng (vừa đủ) thì thu được dung dịch X và 4,48 lít khí NO thoát ra (ở đktc,sản phẩm khử duy nhất)
a.Tính thành phần phần trăm khối lượng Cu và Ag trong hỗn hợp
b.Cô cạn dung dịch X thu được hỗn hợp chất rắn A.Nung A đến khối lượng không đổi được m gam chất rắn.Tính m
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
31
Giúp mình câu này với
Câu 1:Hòa tan hoàn toàn 42 gam hỗn hợp Cu và Ag vào 500 ml dd HNO3 loãng (vừa đủ) thì thu được dung dịch X và 4,48 lít khí NO thoát ra (ở đktc,sản phẩm khử duy nhất)
a.Tính thành phần phần trăm khối lượng Cu và Ag trong hỗn hợp
b.Cô cạn dung dịch X thu được hỗn hợp chất rắn A.Nung A đến khối lượng không đổi được m gam chất rắn.Tính m

Gọi a, b là mol Cu, Ag => 64a + 108b = 42
Bảo toàn mol e: 2a + b = 3*0,2 = 0,6
=> a = 0,15 và b = 0,3 => kết quả
Rắn sau nung: CuO a mol và Ag b mol => m = 80a + 108b = 44,4
 
  • Like
Reactions: Dio Chemistry
Top Bottom