Câu d bằng phương pháp ngắn nhất nha mình làm ra nhưng rất dài!!!
T Thoòng Quốc An Tôi yêu Hóa học | Mùa hè Hóa học Thành viên 30 Tháng sáu 2014 969 1,264 251 Du học sinh YALE UNIVERSITY 27 Tháng ba 2017 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Câu d bằng phương pháp ngắn nhất nha mình làm ra nhưng rất dài!!!
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Câu d bằng phương pháp ngắn nhất nha mình làm ra nhưng rất dài!!!
T Thoòng Quốc An Tôi yêu Hóa học | Mùa hè Hóa học Thành viên 30 Tháng sáu 2014 969 1,264 251 Du học sinh YALE UNIVERSITY 28 Tháng ba 2017 #2 sao ko ai giúp mình thế @iceghost ơi!!!
NguyenMinhHieu_Yds Học sinh Thành viên 26 Tháng ba 2017 32 15 26 22 28 Tháng ba 2017 #3 dễ chứng minh được tam giác AND ~ tam giác ACN => AN/AC=AD/AN => AN^2=AD.AC=AM^2 mà: AH.AK=AD.HC (tgADH~tgAKC) =>AM^2=AH.AK =>AM/AK=AH/AM mà Â chung => tg AMH~ tg AKM =>góc AMH = góc AKM mà góc AKM= góc ANM (cmt) góc ANM=góc AMN =>góc AMH= góc AMN => M,H,N thẳng hàng Reactions: Thoòng Quốc An, iceghost and Nguyễn Xuân Hiếu
dễ chứng minh được tam giác AND ~ tam giác ACN => AN/AC=AD/AN => AN^2=AD.AC=AM^2 mà: AH.AK=AD.HC (tgADH~tgAKC) =>AM^2=AH.AK =>AM/AK=AH/AM mà Â chung => tg AMH~ tg AKM =>góc AMH = góc AKM mà góc AKM= góc ANM (cmt) góc ANM=góc AMN =>góc AMH= góc AMN => M,H,N thẳng hàng
Nguyễn Xuân Hiếu Cựu Mod Toán | Nhất đồng đội Mùa hè Hóa học Thành viên 23 Tháng bảy 2016 1,123 1,495 344 22 Đắk Nông 28 Tháng ba 2017 #4 d)[tex]\widehat{AND}=\widehat{NCA} \\\Rightarrow \triangle AND \sim \triangle ACN \\\Rightarrow \frac{AD}{AN}=\frac{AN}{AC} \\\Rightarrow AD.AC=AN^2(1) \\\widehat{ADH}=\widehat{AKC} \\\Rightarrow \triangle ADH \sim \triangle AIC \\\Rightarrow \frac{AH}{AC}=\frac{AD}{AI} \\\Rightarrow AH.AI=AD.AC(2) \\(1)(2)\Rightarrow AN^2=AH.AI \\\Rightarrow \triangle ANH \sim \triangle AIN \\\Rightarrow \widehat{ANH}=\widehat{AIN}[/tex] Mặt khác từ câu c) Tứ giác AMIN nội tiếp. [tex]\Rightarrow \widehat{AIN}=\widehat{AMN} \\\Rightarrow \widehat{AMN}=\widehat{ANM}=\widehat{ANH}[/tex] Từ đó M,H,N thẳng hàng. hình vẽ: Reactions: Trịnh Hoàng Quân, Triêu Dươngg and Thoòng Quốc An
d)[tex]\widehat{AND}=\widehat{NCA} \\\Rightarrow \triangle AND \sim \triangle ACN \\\Rightarrow \frac{AD}{AN}=\frac{AN}{AC} \\\Rightarrow AD.AC=AN^2(1) \\\widehat{ADH}=\widehat{AKC} \\\Rightarrow \triangle ADH \sim \triangle AIC \\\Rightarrow \frac{AH}{AC}=\frac{AD}{AI} \\\Rightarrow AH.AI=AD.AC(2) \\(1)(2)\Rightarrow AN^2=AH.AI \\\Rightarrow \triangle ANH \sim \triangle AIN \\\Rightarrow \widehat{ANH}=\widehat{AIN}[/tex] Mặt khác từ câu c) Tứ giác AMIN nội tiếp. [tex]\Rightarrow \widehat{AIN}=\widehat{AMN} \\\Rightarrow \widehat{AMN}=\widehat{ANM}=\widehat{ANH}[/tex] Từ đó M,H,N thẳng hàng. hình vẽ:
hieu030103 Học sinh chăm học Thành viên 9 Tháng bảy 2014 74 43 121 Lâm Đồng Thpt Da Huoai 28 Tháng tư 2017 #5 Nguyễn Xuân Hiếu said: d)[tex]\widehat{AND}=\widehat{NCA} \\\Rightarrow \triangle AND \sim \triangle ACN \\\Rightarrow \frac{AD}{AN}=\frac{AN}{AC} \\\Rightarrow AD.AC=AN^2(1) \\\widehat{ADH}=\widehat{AKC} \\\Rightarrow \triangle ADH \sim \triangle AIC \\\Rightarrow \frac{AH}{AC}=\frac{AD}{AI} \\\Rightarrow AH.AI=AD.AC(2) \\(1)(2)\Rightarrow AN^2=AH.AI \\\Rightarrow \triangle ANH \sim \triangle AIN \\\Rightarrow \widehat{ANH}=\widehat{AIN}[/tex] Mặt khác từ câu c) Tứ giác AMIN nội tiếp. [tex]\Rightarrow \widehat{AIN}=\widehat{AMN} \\\Rightarrow \widehat{AMN}=\widehat{ANM}=\widehat{ANH}[/tex] Từ đó M,H,N thẳng hàng. hình vẽ: View attachment 6256 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... sao anh xài win xp mà vào google dc thế nhỉ
Nguyễn Xuân Hiếu said: d)[tex]\widehat{AND}=\widehat{NCA} \\\Rightarrow \triangle AND \sim \triangle ACN \\\Rightarrow \frac{AD}{AN}=\frac{AN}{AC} \\\Rightarrow AD.AC=AN^2(1) \\\widehat{ADH}=\widehat{AKC} \\\Rightarrow \triangle ADH \sim \triangle AIC \\\Rightarrow \frac{AH}{AC}=\frac{AD}{AI} \\\Rightarrow AH.AI=AD.AC(2) \\(1)(2)\Rightarrow AN^2=AH.AI \\\Rightarrow \triangle ANH \sim \triangle AIN \\\Rightarrow \widehat{ANH}=\widehat{AIN}[/tex] Mặt khác từ câu c) Tứ giác AMIN nội tiếp. [tex]\Rightarrow \widehat{AIN}=\widehat{AMN} \\\Rightarrow \widehat{AMN}=\widehat{ANM}=\widehat{ANH}[/tex] Từ đó M,H,N thẳng hàng. hình vẽ: View attachment 6256 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... sao anh xài win xp mà vào google dc thế nhỉ
Nguyễn Xuân Hiếu Cựu Mod Toán | Nhất đồng đội Mùa hè Hóa học Thành viên 23 Tháng bảy 2016 1,123 1,495 344 22 Đắk Nông 28 Tháng tư 2017 #6 hieu030103 said: sao anh xài win xp mà vào google dc thế nhỉ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Google chrome nó ngừng cập nhật cho win XP chứ vào vẫn bt(Chủ yếu là không cập nhật thôi nhé ) Reactions: hieu030103
hieu030103 said: sao anh xài win xp mà vào google dc thế nhỉ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Google chrome nó ngừng cập nhật cho win XP chứ vào vẫn bt(Chủ yếu là không cập nhật thôi nhé )
hieu030103 Học sinh chăm học Thành viên 9 Tháng bảy 2014 74 43 121 Lâm Đồng Thpt Da Huoai 28 Tháng tư 2017 #7 Nguyễn Xuân Hiếu said: Google chrome nó ngừng cập nhật cho win XP chứ vào vẫn bt(Chủ yếu là không cập nhật thôi nhé ) Bấm để xem đầy đủ nội dung ... sao em ko vào được nè.Khốn thật
Nguyễn Xuân Hiếu said: Google chrome nó ngừng cập nhật cho win XP chứ vào vẫn bt(Chủ yếu là không cập nhật thôi nhé ) Bấm để xem đầy đủ nội dung ... sao em ko vào được nè.Khốn thật