toan kho lop 7

M

mimibili

T

thienlong_cuong

Cho mình hỏi câu ( mỗi số bằng 1 hoặc -1 ) nghĩa là X = 1 hoặc -1 phải không?:eek::eek::eek::eek::eek::eek::eek::eek::eek::eek:
 
C

con_ca_kiem_123

1.cho n so x1,x2,x3...xn(n la so tu nhien).Mỗi số băng 1 hoặc -1.chung minh rằng:
a.x1x2+x2x3+x3x4+x4x5+x5x6 khác 0
b. n chia hết cho 4 nếu x1x2+ x2x3 + x3x4 +...+xnx1=0


Mọi người giup em với ! cam on nhiu nha! =(:)|@-)
Bài này ở nâng cao và phát triển toán 7 có đấy
:D
===================================
 
L

lonelyhearts

b) Xét n tích x1.x2; x2.x3; xn.x1; mỗi tích có giá trị bằng 1 hoặc bằng -1 mà tổng của chúng bằng 0 nên số tích có giá trị 1 bằng số tích có giá trị -1, và đều bằng n/2. Vậy n chia hết cho 2.
Bây giờ ta sẽ chứng minh rằng số tích có giá trị -1 cũng là số chẵn. Thật vậy, xét:
A=(x1.x2)(x2.x3)... ((xn-1).xn)(xn.x1)
Ta thấy A=x\frac{2}{1}.x\frac{2}{2}...x\frac{2}{n} nên A=1>0, chứng tỏ số tích có giá trị -1 cũng là số chẵn, tức là \frac{n}{2} là số chẵn, do đó n chic hết cho 4.
 
Top Bottom