Toán 7 Toán khó lớp 7

Nguyễn Thành Nghĩa

Cao thủ Vật lí
Thành viên
21 Tháng mười hai 2017
677
534
194
20
Quảng Ngãi
THCS
Last edited:

tieutukeke

Học sinh gương mẫu
Thành viên
10 Tháng sáu 2017
1,818
2,096
301
TP Hồ Chí Minh
Mầm non
Câu 1 bạn chưa viết xong đề
Câu 2 đề cũng có vấn đề, chỉ nhìn qua đã biết bài toán có vô số bộ số thỏa mãn.
Trường hợp đơn giản nhất là a=b=2q với q là 1 số nguyên tố bất kì. Ví dụ 1/4+1/4=1/2, 1/6+1/6=1/3, 1/10+1/10=1/5....
 

Blue Plus

Cựu TMod Toán|Quán quân WC18
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
7 Tháng tám 2017
4,506
10,437
1,114
Khánh Hòa
$\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$
Câu 1:Cho các số nguyên dương a < bc < d < e < f .Chứng minh [tex]\frac{a+c+e}{a+b+c+d+e+f}[/tex] < [tex]\frac{1}{2}[/tex]
Câu 2:Tìm các số nguyên dương thỏa mãn [tex]\frac{1}{a}+\frac{1}{b}=\frac{1}{p}[/tex] vơis p là số nguyên tố
$0<a<b\Rightarrow 2a<a+b$
$0<c<d\Rightarrow 2c<c+d$
$0<e<f\Rightarrow 2e<e+f$
$\Rightarrow 2a+2c+2e<a+b+c+d+e+f$
$\Rightarrow \dfrac{a+c+e}{a+b+c+d+e+f}<\dfrac{a+c+e}{2a+2c+2e}=\dfrac{a+c+e}{2(a+c+e)}=\dfrac12$
 
Top Bottom