toán khó lớp 7 đây!

Status
Không mở trả lời sau này.
H

haanh1994

Tính giá trị của S= 2^2+4^2+6^2+...+20^2 cho 1^2+2^2+3^2...+10^2=385 mình là thành viên mới mong các bạn đóng góp ý kiến cho mình
 
K

konasu_naruto

bài này có trong sách giáo khoa rồi mà
giải
S=[TEX]2^2[/TEX]+ [TEX]4^2[/TEX]+[TEX]6^2[/TEX]+..........+[TEX]19^2[/TEX]+[TEX]20^2[/TEX]
=[TEX]2^2[/TEX].[TEX]1^2[/TEX]+[TEX]2^2[/TEX].[TEX]2^2[/TEX]+[TEX]2^2[/TEX].[TEX]3^2[/TEX]....................+[TEX]2^2[/TEX].[TEX]2^19[/TEX]+[TEX]2^2[/TEX].[TEX]2^10[/TEX]
=[TEX]2^2[/TEX].385
=4.385=1540
thank mình nha:D:D:D:)>-:)>-:)>-
 
V

vuduyhungchuot

Ui dào, dễ thôi. Nhớ thank mình nhé, dethuongqua

:p:p:p:p:p:pOK mình cho bài nữa nha
Cho tỉ lệ thức [tex]\frac{a+b+c}{a+b-c}[/tex] = [tex]\frac{a-b+c}{a-b-c}[/tex]
trong đó b khác 0. Cm c = 0
U cha bài cũng được chứ các bn nhỉ
Nào mời pà con
Ta có: [TEX]\frac{a+b+c}{a+b-c}=\frac{a-b+c}{a-b-c}[/tex]
\Rightarrow [tex](a-b-c)=(a+b-c)(a-b+c)[/tex]
\rightarrow [tex]ac+ab-b^2-bc+ac-bc-c^2=a^2-ab+ac+ab-b^2+bc-ac+bc-c^2[/tex]
\rightarrow a^2-b^2-c^2-bc=a^2-b^2-c^2+bc
\Rightarrow [tex]-bc=bc[/TEX]
\Rightarrow Có 2 trường hợp:
b=0 và c=0.
Vì b khác 0\Rightarrow c=0.
 
Last edited by a moderator:
H

hungson1996

Ta có: [TEX]\frac{a+b+c}{a+b-c}=\frac{a-b+c}{a-b-c} \Rightarrow(a+b+c)(a-b-c)=(a+b-c)(a-b+c) \Rightarrowa^2-ab-ac+ab-b^2-bc+ac-bc-c^2=a^2-ab+ac+ab-b^2+bc-ac+bc-c^2 \Rightarrowa^2-b^2-c^2-bc=a^2-b^2-c^2+bc \Rightarrow-bc=bc[/TEX]
\RightarrowCó 2 trường hợp:
b=0 và c=0.
Vì b khác 0\Rightarrowc=0.
bạn viết nhìn khó quá
sửa lại dc hok hả bạn
:confused::confused::confused::confused:
 
D

dethuongqua

bài này mình cho nhiều roài mà chả ai làm
Tìm x ;y biết:
x+y = x . y = x : y
làm đi ha bà con
 
M

manhhung_nd

từ x.y=x:y\Rightarrowxy-x:y=0\Rightarrowx(y-1/y)=0
\Rightarrowx=0 hoặc y-1/y=0
từ đó bạn thử lại thay vào x+y=x.y
tớ thử lại là hông ra kết quả
\Rightarrow bài toán vô nghiệm
đúng không hả bạn
:p:p:p:p:p:p
 
I

ilovetoan

xin lỗi có lẽ đó là do mình nhầm lúc đánh
các bạn có thể tự sửa trong bài làm của mình mà
 
T

trandaipt

bạn ơi bài này post rui`
và mình cũng làm rui
mình làm lại nghen
ta có
*nếu n chia hết cho 25\Rightarrow(n+3)(n+8) chia 25 dư 24
\Rightarrow(n+3)(n+8)+15 ko chia hết cho 25
*nếu n chia 25 dư -3 hoặc -8
\Rightarrow(n+3)(n+8)chia hết cho 25\Rightarrow(n+3)(n+8)+15 ko chia hết cho 25
*nếu n chia 25 dư #-3 và -8
\Rightarrow(n+3)(n+8) ko chia hết cho 25
\Rightarrowđể (n+3)(n+8)+15 chia hết cho 25
\Rightarrow(n+3)(n+8) chia 25 dư 10
mà n+3 và n+8 có hiệu là 5 \Rightarrow2 số này ko thể chia 25 dư 10
vậy với mọi n € N thì (n+3)(n+8)+15 ko chia hết cho 25
Giải thích cho mình chỗ "mà n+3 và n+8 có hiệu là 5 \Rightarrow2 số này ko thể chia 25 dư 10" dùm đi bạn!!!
 
T

trandaipt

Giải bài này thử đi pà kon : cho a,b,c là 3 số nguyên dương ; M= a/(a+b) + b/(b+c) + c/(a+c)
CMR : M không thuộc tập N
 
K

khanhlinh289

có tỉ lệ thức \frac{a+b+c}{a+b-c}=\frac{a-b+c}{a-b-c}
mà ta đã biết \frac{a}{a}=\frac{b}{b} (=1)=>\frac{a+b}{a+b} = \frac{a-b}{a-b} (=1)
=>a-b+c = a-b-c
=>+c = -c
Hai số đối nhau bằng nhau => số đó bằng 0
=>c = 0(đpcm)/:):)>-:)|
 
M

manhhung_nd

các bác hông có thì thì em có ngay:
a)1:0,abc(là 1 số)=a+b+c
b)1:0,0abc(là 1 số)=a+b+c+d
c)0,x(y){là 1 số}-0,y(x){là 1 số}=8,00(1)
biết rằng x+y=9(của câu c)
các cậu làm giúp tớ nhé
rất cảm ơn cậu nào làm được bài
:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D
còn mấy bài này nữa mong tiên sing chỉ giáo
1)khi viết các phân số sau dưới dạng số thập phận,ta được số thập phân hữu hạn,hay vô hạn tuần hoàn đơn,hay vô hạn tuần hoàn tạp:
a)(35n+3)/70
b)10987654321/[(n+1)(n+2)(n+3)} với n là STN
2)cho A là số lẻ không tận cùng bằng 5.CMR:tồn tại 1 bội của A gồm toàn chữ số 9
xin mời nhào zô
 
Last edited by a moderator:
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom